Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Nghiên cứu khảo sát kinh nghiệm phát triển du lịch Châu Âu

 
Từ ngày 5 đến 12 tháng 10 năm 2013, đoàn cán bộ liên ngành do ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu, đã tiến hành chuyến công tác nghiên cứu khảo sát kinh nghiệm phát triển du lịch tại Hà Lan, Bỉ và Pháp.

Thành phần đoàn công tác bao gồm ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cán bộ từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Du lịch, một số thành viên Ban Chỉ đạo Dự án EU từ Bộ Tài chính, Bộ Công An và cán bộ Dự án.

Mục đích của chuyến công tác nhằm giúp cho các cán bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án EU hiểu rõ hơn về tác động của du lịch (cả tích cực và tiêu cực) từ nhiều góc độ khác nhau và thực tiễn tình hình phát triển du lịch tại châu Âu. Hoạt động này đặc biệt chú trọng đến kinh nghiệm của các nước về du lịch có trách nhiệm và các vấn đề liên quan tới xây dựng chính sách du lịch có trách nhiệm.


Tại các quốc gia mà đoàn ghé thăm, đoàn đã gặp và thảo luận với các tổ chức quốc tế và bộ du lịch của các nước như Bộ Kinh tế Hà Lan, Ủy ban Châu Âu, cơ quan du lịch quốc gia của Pháp và Bỉ. Ngoài ra, đoàn cũng gặp đại diện Chương trình Môi trường của Liên Hiệp quốc (UNEP), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Ủy ban Lữ hành của Châu Âu…v.v.


Ngoài việc tham quan và nghe thuyết trình về các ví dụ điển hình về du lịch có trách nhiệm tại châu Âu, các thành viên của đoàn cũng tham gia thảo luận, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và các  nghiên cứu đối với điểm đến du lịch. 

Một loạt các vấn đề đã được thảo luận trong chuyến khảo sát, như: xu hướng và chính sách du lịch liên quan tới sự bền vững bao gồm cả kinh nghiệm thực thi; đo lường tác động kinh tế của du lịch; tính cạnh tranh trong du lịch ở Châu Âu; điển hình tốt về tiếp thị điểm đến; phát triển du lịch biển một cách bền vững; hình ảnh Châu Âu như một tập hợp các điểm đến bền vững và có chất lượng cao; quảng bá du lịch bền vững, có trách nhiệm và có chất lượng cao; du lịch bền vững do các công ty lữ hành và điều hành tour quản lý.


Qua chuyến khảo sát, đoàn có thêm kinh nghiệm về cách tiếp cận Du lịch có Trách nhiệm từ nhiều góc độ, được chuyển giao kinh nghiệm về công tác quản lý du lịch bền vững và đồng thời thiết lập mạng lưới với các tổ chức phụ trách về Phát triển du lịch bền vững trên thế giới.

Có thể khẳng định rằng qua chuyến công tác này, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Liên minh Châu Âu và các tổ chức tại Hà Lan, Bỉ và Pháp trong lĩnh vực Du lịch được củng cố thêm, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.
Tin đưa ngày: 16/10/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch