Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hợp tác giữa Liên minh Châu Âu và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong lĩnh vực du lịch bền vững

 
Hôm nay ngày 13/11/2013, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ủy viên phụ trách Công thương Antonio Tajani gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh thảo luận về việc tăng quan hệ và hợp tác trong lĩnh vực du lịch bền vững. Chương trình hợp tác thể hiện nỗ lực của Liên minh châu Âu nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác kinh tế với các quốc gia trong khu vực ASEAN năng động.

Hai bên đã nhất trí cùng nhau hợp tác để tiến tới:

- Thiết lập khung đối thoại định kỳ và trao đổi thông tin giữa các cơ quan phụ trách du lịch về các sáng kiến có liên quan trong lĩnh vực du lịch, đảm bảo sự phát triển bền vững và có tính cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch tại Liên minh châu Âu và Việt Nam.

- Trao đổi các bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch bền vững giữa cơ quan phụ trách du lịch và các bên có liên quan tại châu Âu và Việt Nam, bao gồm giới học giả, những người có uy tín trong các lĩnh vực bảo tồn, phát huy di sản thiên nhiên và văn hóa, doanh nghiệp nhỏ và vừa, đào tạo, phát triển kỹ năng và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Trên cơ sở sự hỗ trợ và hợp tác thành công, lâu dài của Liên minh châu Âu trên các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và phát huy loại hình du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu. Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho Ngài Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề của Liên minh châu Âu, cũng như đại diện các nhà quản lý và doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

THÔNG TIN VỀ HỢP TÁC DU LỊCH VIỆT NAM - EU

Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam với mức tăng trưởng gần đây đạt 10,4% và trên 6 triệu khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tính tới tháng 10 năm 2013 đã góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành một điểm đến đáng ghi nhận và quan trọng. Nhằm đảm bảo sự tăng trưởng không ngừng và lợi ích cho người dân trong tương lai, ngành du lịch cần tập trung duy trì sự phát triển bền vững.

Để đạt được mục tiêu này, Liên minh châu Âu đã và đang hỗ trợ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (ESRT) trong giai đoạn 2011 – 2015, góp phần xây dựng năng lực và phát triển ngành du lịch Việt Nam theo định hướng có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Chương trình Dự án ESRT là hoạt động hỗ trợ kỹ thuật về du lịch tại Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ với số vốn 11 triệu euro và Chính phủ Việt Nam đóng góp vốn đối ứng 1,1 triệu euro, hướng đến mục tiêu lồng ghép các nguyên tắc về phát triển có trách nhiệm vào hoạt động của ngành du lịch Việt Nam, nâng cao tính cạnh tranh và góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch Phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
Tin đưa ngày: 13/11/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch