Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tập huấn kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân tại Kon Tum và Sơn La

 
Từ ngày 25/11 tới 1/12/2013, hai khóa tập huấn kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân đã được Dự án Chương trình Phát triển Năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU) phối hợp với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương tổ chức tại Kon Tum và Sơn La.

Mỗi khóa tập huấn có 30 học viên tham dự chủ yếu là bà con người dân tộc thiểu số và hơn 80% học viên là phụ nữ.

Khóa tập huấn hướng tới việc giúp học viên có những kỹ năng cơ bản trong việc vận hành các loại hình dịch vụ lưu trú tại nhà dân khác nhau bao gồm: gia tăng lượng du khách và sự hài lòng của họ đối với dịch vụ thông qua việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao và chăm sóc khách hàng, cung cấp môi trường sạch sẽ an toàn, cải thiện kỹ năng tiếp thị và quảng bá dịch vụ.Việc nâng cao hiểu biết về nhu cầu và mong muốn của du khách cùng kỹ năng kinh doanh được cải thiện sẽ giúp những người điều hành du lịch nghỉ tại nhà dân, đặc biệt là phụ nữ các dân tộc thiểu số và gia đình của họ cải thiện được công việc và gia tăng thu nhập.

Chương trình đào tạo được Dự án xây dựng phù hợp và bám sát thực tiễn bối cảnh của Việt Nam, sử dụng bộ công cụ gồm tài liệu lật (flip file), thẻ học từ (flash card), tài liệu hướng dẫn giao tiếp với du khách…v.v, giúp các học viên cảm thấy hứng thú và dễ tiếp thu trong quá trình học tập. Tài liệu khóa học được xây dựng với sự phối hợp của Dự án EU, Dự án Đào tạo Nghề Du lịch cho nhóm lao động tự do (HITT) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

Trước đó vào đầu tháng 12/2012, Dự án EU đã phối hợp với Dự án HITT đào tạo nội dung tương tự cho 15 bà con dân tộc thiểu số tại Lào Cai.


Tin đưa ngày: 09/12/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch