Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch

 
(LVH) - Chiều ngày 13/12/2013, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch được tổ chức.

Tham dự lễ bế giảng còn có các đồng chí: Nguyễn Quang Lâm, Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc; Nguyễn Đăng Tú, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc. Về phía Dự án EU có đồng chí Trần Đức Thắng, chuyên gia kỹ thuật phụ trách đào tạo; giảng viên Đỗ Đình Cương cùng các học viên là giảng viên trẻ Trường Cao Đẳng Du lịch Hà Nội và 21 cán bộ thuyết minh của Ban Quản lý Khu các làng dân tộc thuộc Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

Quang cảnh Lễ bế giảng lớp học

 

Đây là khóa học nhận được sự hỗ trợ của Dự án Chương trình Phát triển Năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU), cùng phối hợp với Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức từ ngày 09 đến hết ngày 13/11/2013 nhằm bổ sung những kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cho một số giảng viên Trường Cao Đẳng Du lịch Hà Nội và cán bộ thuyết minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Tham gia lớp bồi dưỡng, với sự giảng dạy của giảng viên có kinh nghiệm của Dự án EU, các học viên đã được truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác thuyết minh, hướng dẫn như: vai trò, mục đích, đặc điểm của hoạt động thuyết minh; phương pháp xây dựng bài thuyết minh và kỹ năng thuyết minh; cách tạo ấn tượng với du khách; tâm lý du khách và kỹ năng giao tiếp trong hướng dẫn… Đồng thời, các học viên đã được giảng viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong xử lý tình huống và cách khắc phục nhược điểm của thuyết minh viên trong quá trình thuyết minh, hướng dẫn thông qua các bài tập tình huống, bài tập nhóm.

 

Tại Lễ bế giảng, thay mặt lãnh đạo Ban, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Dự án EU đã nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức lớp học. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: với những kiến thức, kỹ năng thuyết minh được trang bị, các học viên sẽ phát huy một cách có hiệu quả, góp phần phục vụ công tác quản lý, vận hành, khai thác tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Đại diện cho toàn thể học viên, đồng chí Đoàn Thị Mến, cán bộ thuyết minh bày tỏ sự vui mừng được tham gia khoá học và nhận thấy sự hiệu quả của lớp học, nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực được cập nhật rất cần thiết cho những cán bộ thuyết minh tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, giảng viên giảng dạy rất nhiệt tình, hỗ trợ rất tốt cho anh chị em học viên và mong rằng Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục mở nhiều lớp hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc lễ bế giảng, các học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch.


 

 

Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN trao giấy chứng nhận cho các học viên

 

 

Đồng chí Trần Đức Thắng, đại diện Dự án EU trao giấy chứng nhận cho các học viên

 

 

Giảng viên Đỗ Đình Cương trao giấy chứng nhận cho các học viên

 

 

Các học viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc Lễ bế giảng

 

Nguyễn Hoa (Ảnh: Hồng Hạnh, Diệu An)

 

Theo: Trang web Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tin đưa ngày: 16/12/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch