Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tổng cục Du lịch tổng kết công tác năm 2013, triển khai hoạt động năm 2014

 
Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai công tác năm 2014 của Tổng cục Du lịch (TCDL) đã diễn ra tại Hà Nội ngày 8 tháng 1 năm 2014 nhằm mục đích đánh giá tình hình và kết quả nổi bật của năm 2013, làm rõ tồn tại hạn chế của ngành, đồng thời xác định kế hoạch triển khai cho năm 2014.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh 2013 là một năm đầy khó khăn thách thức. Tuy nhiên, ngành du lịch Việt Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng đáng ghi nhận, doanh thu từ khách du lịch tăng 25% so với năm 2012. Năm 2014, TCDL đặt mục tiêu thu hút 8 triệu lượt khách quốc tế, 37,5 lượt khách nội địa với 230 ngàn tỉ đồng doanh thu.

 

Năm 2013 cũng là một năm nổi bật của Dự án EU với rất nhiều hoạt động thuộc 3 hợp phần nhằm hỗ trợ đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành Du lịch, bao gồm: hỗ trợ chính sách và tăng cường thể chế, năng lực cạnh tranh của sản phẩm và đối thoại công-tư, đào tạo và dạy nghề trong ngành Du lịch.

 

Trình bày tại hội nghị, ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án cho biết trong năm 2014, Dự án EU sẽ tập trung vào các vấn đề sau: nâng cao nhận thức của các bên liên quan về du lịch có trách nhiệm; hỗ trợ TCDL trong quá trình xây dựng các văn bản pháp quy; đào tạo năng lực cho cán bộ của TCDL và các Sở VHTTDL thông qua các khóa đào tạo tại nước ngoài; tăng cường công tác quản lý điểm đến bằng sự hỗ trợ tích cực về mặt kĩ thuật cho TCDL; tăng cường đối thoại công-tư; thúc đẩy công tác đào tạo và dạy nghề trong ngành du lịch để hướng tới hội nhập trong khu vực ASEAN vào năm 2015.

 

Để phát huy và tăng cường hiệu quả hoạt động của Dự án, Dự án EU đề xuất cần tăng cường tính chủ động tham gia phối hợp của các đơn vị cũng như các doanh nghiệp trong việc triển khai các hoạt động của Dự án đồng thời khai thác có hiệu quả hoạt động tư vấn kỹ thuật của các chuyên gia EU.

Với những đóng góp tích cực của mình, ông Vũ Quốc Trí đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen 'Chiến sĩ thi đua cấp Bộ 3 năm liên tục'.Dưới đây là nội dung chi tiết Báo cáo của BQL Dự án EU tại Hội nghị này:


 Tin đưa ngày: 08/01/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch