Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hợp tác liên kết phát triển du lịch ba tỉnh duyên hải miền Trung

 
Ngày 27/2/2014, tại khách sạn Hương Giang, thành phố Huế, phiên họp về hợp tác liên kết phát triển du lịch ba tỉnh duyên hải miền Trung (Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam) đã diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng cục Du lịch cùng với sự hỗ trợ về kỹ thuật của Dự án EU.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết “ba tỉnh Duyên hải miền Trung được xác định là một khu vực trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, do đó việc cụ thể hóa mô hình hợp tác liên kết phát triển du lịch trong vùng sẽ là một trong những ví dụ tốt về mô hình quản lý điểm đến liên tỉnh, hướng tới hiệu quả cao và đảm bảo nguyên tắc phát triển bền vững”.

 


Đồng tình với quan điểm trên, bà Berenice Muraille, Trưởng ban Hợp tác và Phát triển của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, đánh giá: “Tổ chức Quản lý Điểm đến đã chứng tỏ tầm quan trọng trong việc hỗ trợ du lịch phát triển, đặc biệt tại các điểm đến đang phát triển nơi mà du lịch đóng vai trò động lực cho nền kinh tế như tại khu vực Duyên hải miền Trung”, đồng thời bà cũng đánh giá rất cao sự hỗ trợ và đóng góp của Dự án EU đối với việc hình thành và phát triển của mô hình này.

 

Trong năm 2014, Dự án EU sẽ ưu tiên trong việc thiết lập diễn đàn tư vấn cho việc quản lý điểm đến. Ngoài ra, một loạt các hoạt động khác cũng được Dự án triển khai hỗ trợ các tỉnh như khảo sát nhu cầu khách du lịch; nghiên cứu về sản phẩm du lịch vùng để từ đó phát triển sản phẩm du lịch có trách nhiệm; nghiên cứu xây dựng thương hiệu du lịch và tiếp thị du lịch vùng; cải thiện và phát triển quan hệ đối thoại Công - Tư và phát triển nguồn nhân lực du lịch.

 

Trên tinh thần nhất trí cao, ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng sự liên kết này là cần thiết và nó đòi hỏi quyết tâm chính trị của cả 3 tỉnh để biến duyên hải miền Trung nhanh chóng trở thành mẫu hình “ba địa phương một điểm đến”. Trong khi đó, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thể hiện mong muốn nhận được sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật nhiều hơn nữa từ Dự án EU để từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là “con gà đẻ trứng vàng” của địa phương nói riêng và của quốc gia nói chung.

 

Kết thúc phiên họp, ba tỉnh đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch, tạo cơ sở để khai thác hợp lý tiềm năng du lịch của từng địa phương và thúc đẩy tăng trưởng du lịch của khu vực một cách bền vững.

Một số hình ảnh tại phiên họp:Bài viết liên quan:

Nội dung phiên họp cấp cao hợp tác liên kết phát triển du lịch ba tỉnh duyên hải miền Trung

Ký kết Biên bản thỏa thuận Hợp tác liên kết phát triển du lịch ba tỉnh duyên hải miền Trung

Thông cáo báo chí Phiên họp hợp tác liên kết phát triển du lịch ba tỉnh duyên hải miền Trung

Tin đưa ngày: 27/02/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch