Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Họp kỹ thuật về kế hoạch hợp tác hỗ trợ của Dự án EU với tỉnh Quảng Ninh

 
Ngày 7/3/2014, tại Quảng Ninh, đại diện Ban Quản lý Dự án EU đã tiến hành họp kỹ thuật với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Tại cuộc họp, ông Hà Quang Long – Giám đốc Sở, đã cập nhật tình hình phát triển du lịch ở Quảng Ninh nói chung và tại Hạ Long nói riêng. Theo ông Long, đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.000 cơ sở lưu trú du lịch, trên 500 tàu du lịch các loại, 45 doanh nghiệp lữ hành, hàng trăm nhà hàng, điểm mua sắm và bãi tắm du lịch thu hút khoảng 23 ngàn nhân lực trực tiếp và 37 ngàn nhân lực gián tiếp.

Tiếp đó, ông Long đã sơ kết các hoạt động hợp tác hỗ trợ của Dự án EU đối với tỉnh Quảng Ninh được nêu ra trong Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch có trách nhiệm tại Hạ Long ký tháng 10/2012 và Kế hoạch hợp tác hỗ trợ ký tháng 2/2013.

Dự án EU đã hỗ trợ địa phương xây dựng Điều khoản tham chiếu cho chuyên gia quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Quảng Ninh đến 2020, tầm nhìn 2030; mở 14 khóa tập huấn cho 1.014 cán bộ quản lý, thuyết minh viên du lịch và cộng đồng tham gia hoạt động du lịch.

Theo dự thảo Kế hoạch hợp tác hỗ trợ năm 2014, một số hoạt động sẽ được triển khai như điều tra nhu cầu du khách trong tháng 3/2014, nghiên cứu xây dựng Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch, Kế hoạch quản lý điểm đến, Kế hoạch quảng bá, xúc tiến điểm đến trong thời gian từ tháng 5-10/2014. 

Bên cạnh đó, Dự án sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo Đào tạo viên về Phục vụ tàu du lịch, Thuyết minh viên du lịch, các khóa tập huấn chuyên đề dành cho cán bộ, chuyên viên của Sở, các khóa tập huấn về Du lịch có trách nhiệm, Du lịch cộng đồng dành cho các đối tượng khác nhau,..

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã thảo luận và thống nhất về những công việc cụ thể nhằm đảm bảo việc thực hiện Kế hoạch hợp tác hỗ trợ ở mức cao nhất. Hai bên đã nhất trí thông qua nội dung của dự thảo Kế hoạch và sẽ triển khai ký phê duyệt Kế hoạch chính thức trong thời gian gần nhất.Tin đưa ngày: 10/03/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch