Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hội nghị cấp cao khu vực của Tổ chức Du lịch thế giới về Du lịch xanh

 
Từ ngày 3-5/5/2012 tại Chiang Mai – Thái Lan, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa tổ chức Hội nghị cấp cao khu vực về Du lịch xanh kết hợp với Phiên họp lần thứ 24 liên Ủy ban Đông Á – Thái Bình Dương và Ủy ban Nam Á.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm giới thiệu những kết quả chính trong nghiên cứu gần đây của Liên hợp quốc về du lịch như một ngành kinh tế xanh và chỉ ra những thách thức và cơ hội mà các cơ quan quản lý và doanh nghiệp đang phải đối mặt. Hội nghị cũng hướng tới việc giới thiệu kinh nghiệm của các quốc gia trong việc phát triển du lịch và kinh tế xanh song hành với phát triển kinh tế bền vững ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Du lịch xanh, chủ đề của Hội nghị năm nay, phản ánh những vấn đề hiện đại đang được quan tâm ở cả cấp độ toàn cầu và khu vực.

 

Năm 2011, đã ghi nhận 980 triệu lượt khách du lịch quốc tế trên toàn thế giới, và các số liệu thống kê của UNWTO cho thấy sự phát triển ổn định vẫn được duy trì. Năm 2012, người ta mong đợi sẽ đạt được 1 tỷ lượt khách du lịch quốc tế. Sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của cả du lịch quốc tế và nội địa đưa đến những thách thức đáng kể.

 

Vận tải cường độ cao làm tăng sự phụ thuộc của du lịch vào nguồn năng lượng không tái tạo và chiếm đến 5% hiệu ứng nhà kính toàn cầu, Tương tự, sử dụng nước sạch, xử lý rác thải, suy thoái về đa dạng sinh học và quản lý hiệu quả các khu vực di sản tự nhiên và văn hóa là những vấn đề nổi bật liên quan đến tính bền vững của ngành công nghiêp du lịch xanh (UNEP, ´Hướng đến một nền kinh tế xanh´ 2011).

 

Hội nghị cấp cao khu vực của UNWTO về Du lịch xanh đã mời các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý và đại diện du lịch quốc gia đến thảo luận về phương thức nền kinh tế xanh có thể đóng góp cho phát triển bền vững, những thách thức đang tồn tại và cách cùng nhau đạt được những tiến bộ trong phát triển.

 

Đoàn đại biểu Việt Nam với các đại diện của Tổng cục Du lịch, Viện nghiên cứu phát triển du lịch và Dự án phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội đã tham gia hội nghị một cách tích cực. Bên cạnh việc gặp gỡ Tổng thư ký UNWTO và các nhân vật lãnh đạo khác, đoàn Việt Nam đã trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm với các đại biểu tham dự hội nghị về những chủ đề khác nhau có liên quan.  Tin đưa ngày: 11/05/2012
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch