Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Khảo sát khách du lịch tại năm điểm đến

 
Từ ngày 3/3 đến ngày 17/4/2014, Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (Dự án EU) tổ chức hoạt động khảo sát điều tra nhu cầu của khách du lịch tại Sa Pa, Hạ Long, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đây là hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU cho Tổng cục Du lịch và năm điểm đến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch, đồng thời góp phần xây dựng kế hoạch phát triển ngành du lịch và quản lý các điểm đến du lịch được tốt hơn.

 

Cuộc khảo sát điều tra được thực hiện với 1.500 khách du lịch, bao gồm 750 khách quốc tế và 750 khách nội địa.

 

Tại các điểm đến, các thành viên của nhóm khảo sát sẽ tiến hành tiếp cận và thu thập số liệu tại các điểm tập trung nhiều du khách như nhà ga, bến tàu, bến ô tô, khách sạn và các điểm tham quan chính. Khách du lịch tại các điểm đến được mời trả lời vào bảng hỏi về các thông tin về chuyến du lịch, sự hài lòng, nhu cầu và mong đợi của họ.

Ngoài ra, nhóm chuyên gia cũng tiến hành khảo sát chuyên ngành và phỏng vấn các cơ quan chức năng như Trung tâm Thông tin Du lịch (TITC) thuộc Tổng Cục Du lịch, các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các danh lam thắng cảnh, Trung tâm thông tin Du lịch tại điểm đến… để tìm hiểu thông tin về sản phẩm du lịch của từng điểm và thực tế công tác khảo sát điều tra khách du lịch của các cơ quan chức năng.

 

Sau khi kết thúc đợt khảo sát, báo cáo thống kê của từng điểm đến sẽ được các chuyên gia Dự án EU phân tích và chia sẻ tại hội thảo báo cáo kết quả.

 

Kết quả của chương trình khảo sát này sẽ giúp xác định rõ hơn mong đợi, trải nghiệm và đánh giá của du khách về các sản phẩm du lịch. Trên cơ sở kết quả này, Dự án EU sẽ hỗ trợ các địa phương định hướng phát triển sản phẩm du lịch, góp phần phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động này:

Phỏng vấn khách du lịch Quốc tế tại Khu vực chợ Sa PaPhỏng vấn khách du lịch tại khu tham quan Hàm Rồng - Sa Pa
Tin đưa ngày: 20/03/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch