Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Khóa tập huấn Đào tạo viên về Du lịch có trách nhiệm

 
Trong hai ngày 18 và 19/4/2014, tại Hà Nội, Dự án EU đã tổ chức Khóa tập huấn cho 33 Đào tạo viên đầu tiên về Du lịch có trách nhiệm.

33 Đào tạo viên tham dự Khóa tập huấn được Dự án EU lựa chọn kĩ càng với phần lớn đã là các Đào tạo viên Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) gồm các giảng viên các trường đại học, cao đẳng đào tạo nghề Du lịch trong cả nước, Giám đốc các công ty Du lịch, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và lãnh đạo Câu lạc bộ Du lịch có trách nhiệm.

 

Mục đích của Khóa tập huấn là nhằm đào tạo một đội ngũ Đào tạo viên nòng cốt về Du lịch có trách nhiệm. Trong thời gian tới, những Đào tạo viên này sẽ tiếp tục triển khai các Hội thảo chuyên đề để từ đó lan tỏa sâu rộng các thông điệp về “Du lịch có trách nhiệm”. Dự kiến sẽ có 12 Hội thảo chuyên đề về Du lịch có trách nhiệm được tổ chức nhằm xây dựng năng lực thực hành Du lịch có trách nhiệm, hướng tới khoảng 3.000 đối tượng hưởng lợi từ các cơ quan nhà nước, khối tư nhân và các cộng đồng địa phương trong ngành Du lịch.

 

Ý tưởng xây dựng và tổ chức Khóa tập huấn xuất phát từ bối cảnh ngành Du lịch Việt Nam đã và đang phát triển, ngày càng đa dạng và dần trở thành một điểm đến hàng đầu trong một khu vực có sự cạnh tranh cao. Với một quốc gia đang nỗ lực hiện thực hóa các lợi ích đáng kể về kinh tế - xã hội cũng như những lợi ích khác từ du lịch thì cần duy trì tính cạnh tranh, đạt được sự bền vững, đồng thời phát huy hơn nữa các tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội trên diện rộng.

 

Du lịch có trách nhiệm nhằm mục đích tăng cường tính cạnh tranh, đồng thời nêu bật vị trí của Việt Nam trong thị trường du lịch khu vực cũng như toàn cầu như một điểm đến có chất lượng, bền vững và đem lại những trải nghiệm khó quên. Du lịch có trách nhiệm vừa mang lại lợi ích cho người dân địa phương, vừa tôn trọng và bảo tồn các nguồn tài nguyên của đất nước. Đó là những mục tiêu mà các đối tác liên quan cùng chia sẻ, tuy nhiên cũng cần phải sẻ chia cả những trách nhiệm cá nhân và tập thể để hiện thực hóa các mục tiêu này.

 

Kết thúc Khóa tập huấn, Dự án EU đã trao chứng nhận Đào tạo viên Du lịch có trách nhiệm cho các học viên tham dự và sẽ có các hoạt động kết nối tiếp theo để hỗ trợ các Đào tạo viên triển khai các chương trình đào tạo về Du lịch có trách nhiệm tại đơn vị.

 

 MỘT KHÓA TẬP HUẤN TRỰC TIẾP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

 

Thông qua việc tổ chức Khóa tập huấn, Dự án EU đã trực tiếp đóng góp vào việc bảo vệ môi trường. Tất cả các tài liệu phục vụ công tác đào tạo trong Khóa tập huấn không được in ấn dưới dạng tài liệu giấy. Thay vào đó, tài liệu sẽ được đăng tải trên trang web của Dự án để học viên tải về máy tính hoặc lưu vào thiết bị di động của mình.

 

Với tài liệu dành cho học viên gồm 16 bài trình bày (tổng cộng 1.571 slide) và Bộ công cụ về Du lịch có trách nhiệm (125 trang) thì việc không in có thể tiết kiệm được 15.006 tờ giấy, tương đương 30 ram giấy. Đây có thể được coi là điểm nhấn đáng lưu tâm của Khóa tập huấn bởi nó là một “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”, trực tiếp chuyển tải thông điệp “có trách nhiệm với môi trường” bằng hành động.

 Dưới đây là một số hình ảnh của Khóa tập huấn:

Tin đưa ngày: 18/04/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch