Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hội thảo xây dựng Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2013

 
Ngày 22/5/2014, hội thảo kỹ thuật lấy ý kiến xây dựng Báo cáo thường niên du lịch Việt Nam 2013 đã diễn ra tại Hà Nội, do Tổng cục Du lịch chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU.

Tới dự hội thảo có bà Hoàng Thị Điệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, các thành viên Tổ công tác xây dựng báo cáo, một số cán bộ thuộc các vụ chức năng của Tổng cục Du lịch cũng như Tổng cục Thống kê, đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch Hà Nội, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các chuyên gia của Dự án EU.

 

Báo cáo Thường niên du lịch Việt Nam 2013 sẽ là báo cáo thường niên đầu tiên về du lịch, đem đến những lợi ích cho ngành Du lịch, các nhà đầu tư tiềm năng và các cơ quan quản lý nhà nước. Dự án EU sẽ huy động chuyên gia quốc tế và trong nước để hỗ trợ Tổng cục Du lịch xây dựng và phổ biến báo cáo này.

 

Tại hội thảo, ông David McEwen chuyên gia Thống kê Du lịch của Dự án EU đã trình bày đề xuất về nội dung báo cáo thường niên. Các nội dung chính của báo cáo bao gồm:

 

- Tổng quan việc thực hiện du lịch năm 2013

- Tổng quan về tăng trưởng du lịch toàn cầu, tại các nước ASEAN và bối cảnh của Việt Nam

- Chiến lược marketing: những điểm nổi bật của thị trường năm 2013, phân tích thị trường và thị trường tiềm năng, chiến lược marketing…

- Thống kê và điều tra du lịch

- Du lịch và giá trị đóng góp cho kinh tế Việt Nam

- Khách sạn và lưu trú du lịch: Năng lực lưu trú; Khai thác năng lực lưu trú; Đầu tư mới trong lĩnh vực lưu trú du lịch; Các quy định trong việc cung cấp dịch vụ lưu trú du lịch

- Công ty lữ hành và điều hành tour: Năng lực của các Công ty lữ hành và điều hành tour; Các quy định đối với các Công ty lữ hành và điều hành tour; Hướng dẫn du lịch Chương trình tour trọn gói…

- Những vấn đề cần xem xét trong tương lai: Quy hoạch cho ngành Du lịch; Đầu tư Du lịch; Các quy chế về du lịch; Tính bền vững và trách nhiệm.

 

Tiếp theo, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch triển khai công việc và được nghe trình bày tổng kết kỹ thuật về đánh giá tác động kinh tế của Du lịch Việt Nam.

 

Dự kiến Báo cáo Thường niên du lịch Việt Nam sẽ được hoàn thành vào tháng 9/2014 và được phổ biến rộng rãi cả trong nước cũng như quốc tế.
Tin đưa ngày: 22/05/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch