Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tập huấn Giảng viên đào tạo Du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh

 
Từ ngày 31/5 tới 8/6/2014, Dự án EU đã tổ chức hai khóa tập huấn cho các Giảng viên đào tạo Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Tổng cộng 37 đào tạo viên VTOS đã được lựa chọn cẩn thận dựa vào tiêu chí thực hành tốt nhất để tham gia khóa tập huấn.

Đây là một phần của Chương trình Phát triển Đào tạo viên VTOS được thực hiện cùng với việc xây dựng hệ thống tiêu chuẩn VTOS mới phiên bản 2013 trong khuôn khổ Dự án EU. Bên cạnh việc giới thiệu các tiêu chuẩn VTOS mới, cách ứng dụng vào hoạt động đào tạo nghề, chương trinh tập huấn còn giới thiệu về Thỏa thuận Thừa nhận lẫn nhau về nghề Du lịch trong ASEAN (MRA-TP), hướng tới việc xây dựng những tiêu chuẩn năng lực chung cho người lao động trong ngành Du lịch để từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc dịch chuyển lao động trong khu vực ASEAN. Nội dung chính của chương trình tập huấn là hướng dẫn các Đào tạo viên xây dựng bài giảng, phương pháp và kỹ năng đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS mới.

 

Giảng viên quốc tế của hai khóa tập huấn, ông Chris Benke, là người đã trực tiếp tham gia xây dựng cả hai bộ tiêu chuẩn VTOS phiên bản 2007 và 2013. Đồng thời, ông từng là giảng viên chính của các Chương trình Phát triển Đào tạo viên và Chương trình Phát triển Thẩm định viên nghề VTOS của Dự án Phát triển nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam từ năm 2005 - 2010 do EU tài trợ.

 

Các giảng viên đã tham gia hai khóa tập huấn sẽ được Dự án EU tiếp tục thẩm định, sàng lọc và bồi dưỡng thông qua một khóa tập huấn nâng cao. Các giảng viên thành công sau những đợt bồi dưỡng và sát hạch sẽ được lựa chọn để triển khai 30 hội thảo phổ biến Tiêu chuẩn VTOS mới, 10 khóa đào tạo Đào tạo viên VTOS mới, 20 khóa tập huấn đội ngũ Đào tạo viên VTOS cũ với kết quả dự kiến là hơn 800 Đào tạo viên trong toàn Ngành sẽ được đào tạo mới và bồi dưỡng lại về kỹ năng đào tạo.

 

Phát biểu trong ngày bế giảng khóa tập huấn tại Tp. Hồ Chí Minh, chuyên gia Benke cho biết, “ngành Du lịch của Việt Nam đang phát triển mạnh và VTOS sẽ đóng một vai trò tích cực trong việc cung cấp các lao động có kỹ năng đối với nhiều vị trí lao động”. Chuyên gia cũng nhận xét rằng “điều quan trọng là các doanh nghiệp như khách sạn, nhà hàng, đại lý lữ hành… cần hợp tác với các cơ sở đào tạo để đảm bảo toàn bộ sinh viên được đào tạo ra đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp”.
Tin đưa ngày: 09/06/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch