Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tăng cường truyền thông về thực hành Du lịch có trách nhiệm

 
Nhằm hỗ trợ các sáng kiến trao đổi thông tin về thực hành Du lịch có trách nhiệm, ngày 2/7/2014 Dự án EU đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Tăng cường truyền thông về thực hành Du lịch có trách nhiệm” với sự tham gia của CLB Du lịch có trách nhiệm và CLB Phóng viên theo dõi Du lịch tại Hà Nội.

Tới dự tọa đàm có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Hà Nội, đại diện Ban Quản lý Dự án EU, đại diện và thành viên của hai Câu Lạc Bộ, đại diện các vụ chức năng và đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch cùng các đại biểu tới từ một số cơ quan khác.

Phát biểu chào mừng tại tọa đàm, ông Vũ Quốc Trí - Giám đốc Dự án cho biết, Dự án EU hướng tới việc nâng cao nhận thức cho các đối tác bao gồm các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, cộng đồng và khách du lịch. Do đó, Dự án đã xây dựng chương trình nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm, với mong muốn giúp các đối tác, đặc biệt là cộng đồng và du khách hiểu được những điển hình tốt về du lịch có trách nhiệm của Việt Nam, từ đó nhân rộng các thực hành tốt và nâng cao hiệu quả của chương trình.

Triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2014 đã được phê duyệt, trong thời gian qua Dự án EU đã xây dựng các tài liệu đào tạo và tổ chức một loạt các khóa tập huấn về Du lịch có trách nhiệm cho các đối tượng khác nhau trong ngành Du lịch. Tuy nhiên, muốn tác động tới nhóm đối tượng như người dân tại cộng đồng địa phương hay du khách, thì Dự án rất cần sự hỗ trợ của các doanh nghiệp du lịch cũng như các cơ quan báo chí. Dự án EU sẽ đóng vai trò cầu nối giữa hai CLB để tạo điều kiện trong việc cung cấp và trao đổi thông tin về thực hành du lịch có trách nhiệm.

Dưới góc độ của cơ quan quản lý Nhà nước, ông Nguyễn Mạnh Cường hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của hai CLB và sẵn sàng tạo điều kiện để hai CLB được cung cấp thông tin và tham gia vào các hoạt động của ngành.

Về phía Dự án EU, ông Trương Nam Thắng - Cán bộ quản lý phát triển ngành, cam kết Dự án sẽ tổ chức khóa tập huấn về truyền thông du lịch có trách nhiệm cho các phóng viên của CLB vào khoảng cuối tháng 9/2014 và có những buổi gặp mặt định kỳ trao đổi thông tin với hai CLB. Giới thiệu Câu Lạc Bộ Phóng viên theo dõi Du lịch tại Hà Nội

Thành lập ngày 20/12/2014 dưới sự bảo trợ của Hội Nhà báo Hà Nội,  Câu Lạc Bộ Phóng viên du lịch có 50 thành viên là phóng viên chuyên theo dõi mảng du lịch hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. CLB là nơi sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ, chia sẻ thông tin thuộc lĩnh vực du lịch, cơ chế chính sách cũng như khó khăn trong hoạt động của ngành. Qua đó, các thành viên trong CLB sẽ có cái nhìn đúng bản chất sự kiện, vấn đề liên quan đến vấn đề du lịch đang diễn ra tại Hà Nội và cả nước.

 

Giới thiệu Câu Lạc Bộ Du lịch có trách nhiệm (Responsible Tourism Club - RTC)

Câu Lạc Bộ Du lịch có trách nhiệm Việt Nam (RTC) là một nhóm các công ty lữ hành, tổ chức, cá nhân được thành lập từ năm 2009 với tâm huyết xây dựng, thực hành và phát triển du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững trong du lịch cho tất cả các vùng ở Việt Nam.

Các công ty lữ hành, tổ chức & cá nhân đang tự nguyện tham gia, chia sẻ và làm việc cùng nhau với 5 giá trị cốt lõi cơ bản: hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hóa, hợp tác kinh doanh và nâng cao năng lực thành viên.
Tin liên quan: Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên du lịch

 
Tin đưa ngày: 02/07/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch