Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tập huấn về Phát triển Sản phẩm và Thực hành tốt về Marketing Du lịch

 
Từ ngày 14 tới ngày 18/7/2014, Khóa tập huấn về Phát triển sản phẩm và thực hành tốt về Marketing Du lịch đã được Dự án EU tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu.

Khóa tập huấn được xây dựng nhằm giúp các cán bộ quản lý nhà nước về Du lịch ở trung ương và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh phía Nam có thể bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản về thị trường, quy trình phát triển sản phẩm du lịch và lập kế hoạch marketing, từ đó có thể thực hiện và vận dụng vào công tác quản lý của mình.


 

Được xây dựng dựa trên những nỗ lực không ngừng của Dự án EU trong việc thúc đẩy Du lịch có trách nhiệm, khóa tập huấn kéo dài 5 ngày với các bài giảng và bài tập thực hành chuyên sâu dưới sự hướng dẫn của giảng viên Kevin Moriarty đến từ Ireland. Tham gia tập huấn, 35 học viên đã giải quyết các vấn đề khác nhau về du lịch thông qua một loạt các ví dụ thực tế và bài tập thực hành mà họ có thể áp dụng cho chính địa phương của mình. Mỗi học viên được yêu cầu suy nghĩ về địa phương mình và cách phát triển khu vực đó bằng cách hướng tới mục tiêu tốt hơn với du khách trong và ngoài nước.


 

Các sản phẩm du lịch ở Việt Nam rất tuyệt vời đồng thời đem lại những trải nghiệm thú vị và phong phú, tuy nhiên, đôi khi khách du lịch không biết được hết các sản phẩm. Khóa tập huấn tập trung vào vấn đề truyền thông quảng bá sự kết hợp độc đáo của các trải nghiệm du lịch này cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc thu hút khách du lịch có mức chi tiêu cao hơn và có thời gian lưu lại lâu hơn.

 

Phần bài giảng liên quan tới các điển hình tốt nhất về marketing Du lịch trình bày cho học viên quá trình xây dựng các kế hoạch hành động marketing đồng thời đánh giá phương thức giúp các quốc gia như Úc, New Zealand và Canada thành công trong việc thu hút các thị trường mới. Chủ đề cuối cùng của khóa tập huấn là nghiên cứu các xu hướng trong ngành Du lịch và mong muốn của du khách đối với kì nghỉ của họ.


 

Thông qua khóa tập huấn này, Dự án EU hy vọng sẽ hỗ trợ sự phát triển của du lịch có trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam, đồng thời chia sẻ những lợi ích của ngành Du lịch ngay tại địa phương. Các thực hành marketing du lịch tốt và việc đổi mới sản phẩm sẽ giúp đảm bảo lợi ích lâu dài của ngành Du lịch Việt Nam trong tương lai.

 

Theo kế hoạch, khóa tập huấn thứ hai sẽ được tổ chức tại Lăng Cô, Huế từ ngày 21 tới 25/7/2014 dành cho cán bộ Tổng cục Du lịch và các Sở VHTTDL tại các tỉnh phía Bắc.

DỰ ÁN EU TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO CÁC CÁN BỘ QUẢN LÝ DU LỊCH

Một trong những hoạt động quan trọng của Dự án EU là việc xây dựng năng lực cho các cán bộ quản lý nhà nước về Du lịch trong việc hoạch định chính sách và quy hoạch du lịch, từ đó đảm bảo việc thực hiện một cách hiệu quả các chính sách của ngành, đặc biệt liên quan tới các chính sách về Du lịch có trách nhiệm.

 

Triển khai kế hoạch hoạt động đã được phê duyệt, trong năm 2013 - 2014, Dự án đã tổ chức khóa tập huấn kéo dài 30 ngày về Du lịch có trách nhiệm/Du lịch bền vững tại Malaysia cho 20 cán bộ quản lý Du lịch của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL); tổ chức hai khóa tập huấn kéo dài 9 tháng tại châu Âu cho cán bộ Tổng cục Du lịch về Quản lý Du lịch có trách nhiệm và cho cán bộ của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch về Quản lý Điểm đến. Nửa cuối 2014, 20 cán bộ tiếp theo của các Sở VHTTDL sẽ tiếp tục được tập huấn tại ASEAN.

 

Trước đó, trong khuôn khổ Dự án Phát triển nguồn nhân lực Du lịch (do EU tài trợ từ 2004 - 2010, là tiền thân của Dự án Du lịch có trách nhiệm hiện nay), một loạt các khóa tập huấn đã được tổ chức dành cho các cán bộ của Tổng cục Du lịch và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc, bao gồm các chủ đề Tác động Kinh tế của Du lịch, Quy hoạch Du lịch Bền vững, Quảng bá và Tiếp thị Điểm đến, Quản lý Sự kiện và Quy hoạch Nhân lực.

 
Dưới đây là bài giảng tại Khóa tập huấn:
Tin đưa ngày: 14/07/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch