Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hội nghị phổ biến phát triển Du lịch cộng đồng tại Việt Nam

 
Chiều ngày 27/12/2014, tại thành phố Đà Lạt, Dự án EU đã tổ chức Hội nghị phổ biến phát triển Du lịch cộng đồng tại Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 40 đại biểu bao gồm đại diện lãnh đạo, các Vụ chức năng của Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ; đại diện các cộng đồng địa phương và các trường đào tạo nghề Du lịch trong khu vực và đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.Tại Hội nghị, các chuyên gia của Dự án EU giới thiệu hai cuốn tài liệu do Dự án xây dựng là Hướng dẫn vận hành Du lịch lưu trú tại nhà dân và Sổ tay Du lịch cộng đồng. Đây được coi là những tài liệu tham khảo thực tế, hữu ích không chỉ dành cho các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch mà còn dành cho các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp du lịch hay chính các cộng đồng địa phương đang mong muốn thúc đẩy phát triển du lịch ở địa phương mình.Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch đang nhận được sự quan tâm, chú trọng phát triển của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch trong thời gian tới bởi những tác động tích cực của loại hình này đối với đời sống của cộng đồng địa phương. Hơn thế nữa, Hội nghị cũng là sự hưởng ứng tích cực của ngành Du lịch Việt Nam đối với chủ đề “Du lịch và phát triển cộng đồng” của ngày Du lịch Thế giới năm nay.

Tài liệu tham khảo:

Sổ tay Du lịch cộng đồng

Tài liệu Hướng dẫn vận hành Du lịch lưu trú tại nhà dân
Tin đưa ngày: 30/12/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch