Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Phiên họp Tổ thường trực và Tổ giúp việc BCĐ Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

 
Ngày 31/1/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La phối hợp với BQL Dự án EU-ESRT tổ chức phiên họp Tổ thường trực và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Chương trình hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Phiên họp tập trung vào việc triển khai thực hiện Chương trình hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2014 – 2015 và các chương trình hỗ trợ trong khuôn khổ hoạt động của Dự án EU-ESRT dành cho các địa phương.

Phiên họp đã đánh giá tình hình hoạt động hợp tác 8 tỉnh TBMR sau cuộc họp Tổ giúp việc lần thứ 7 tại Hòa Bình vào tháng 10/2014 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Theo đó, trọng tâm trong năm 2015 của Vùng gồm: hoàn thiện Quy chế xây dựng và sử dụng Quỹ phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, hoàn thiện Đề án năm Du lịch quốc gia 2017; tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế VITM tại Hà Nội vào tháng 4/2015 và tổ chức Hội chợ Du lịch Tây Bắc lần 2 tại Phú Thọ. Đồng thời, Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2010-2015 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2015 tại Lào Cai.Ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU cam kết trong năm 2015, Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ hình thành Tổ chức Quản lý điểm đến đa thành phần theo đặc thù Vùng với định hướng xây dựng sản phẩm Du lịch có trách nhiệm rõ ràng. Tăng cường quan hệ đối tác công-tư với sự tham gia tích cực của các hiệp hội và doanh nghiệp Du lịch và Quảng bá điểm đến Vùng theo hướng hiệu quả hơn là những hỗ trợ tiếp theo theo cam kết của Dự án. Vấn đề Phát triển nguồn nhân lực du lịch bền vững, tăng cường năng lực và chất lượng thông qua đào tạo và tập huấn là cam kết hỗ trợ cuối cùng của Dự án đối với Vùng trong năm 2015.Tại phiên họp, đại diện Dự án EU-ESRT đã trao Báo cáo kĩ thuật Lộ trình Quản lý điểm đến các tỉnh Tây Bắc của ông Robert Travers, chuyên gia Phát triển và Quản lý điểm đến cho đại diện 8 tỉnh. Đây được xem là một tài liệu tham khảo cần thiết đối với Vùng cũng như đối với từng địa phương để có thể thiết lập được một Tổ chức Quản lý điểm đến hoạt động hiệu quả, thúc đẩy phát triển du lịch trong Vùng.  

 

 
Tin đưa ngày: 02/02/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch