Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Phổ biến, tập huấn chế độ báo cáo thống kê Du lịch

 
Để việc thực hiện chế độ báo cáo thống kê du lịch theo Thông tư 25, 26, 27/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 đạt hiệu quả cao, Dự án EU-ESRT hỗ trợ Trung tâm thông tin Du lịch – Tổng cục Du lịch tổ chức một chuỗi các khóa tập huấn về các Thông tư này cho cán bộ, chuyên viên của các Sở VHTTDL và Sở DL của 63 tỉnh/ thành phố.

Khóa tập huấn được tổ chức trong một ngày, với nội dung chính là các quy định về chế độ báo cáo thống kê du lịch theo Thông tư 25, 26, 27/2014/TT-BVHTTDL đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động Du lịch được cấp phép và các cơ quan quản lý Du lịch cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tại khóa tập huấn, chuyên gia thống kê của Dự án EU-ESRT cũng đã trình bày về khái niệm, phương pháp tổng hợp một số chỉ tiêu chủ yếu về du lịch, trong đó nhấn mạnh những điểm khác biệt so với phương pháp tổng hợp truyền thống và phương pháp luận về tổ chức điều tra khách du lịch tại địa phương.Phần giải đáp thắc mắc và thảo luận các vấn đề liên quan là một phần quan trọng trong chương trình tập huấn, giúp các đại biểu hiểu rõ quy định và cách thức thực hiện tại cơ sở.

Chuỗi khóa tập huấn được tổ chức tại Hà Nội và 7 địa điểm đại diện cho các vùng du lịch, liên tục từ ngày 20/5 – 30/6/2015. Khóa tập huấn đầu tiên đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/5/2015. Dự kiến, các khóa tập huấn tiếp theo sẽ được Dự án tổ chức tại Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nha Trang (Khánh Hòa), Hạ Long (Quảng Ninh), Sa Pa (Lào Cai) và Ninh Bình.
Tin đưa ngày: 21/05/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch