Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Kết quả Vòng 2 Cuộc thi "Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội"

 
Vòng 2 cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” đã kết thúc với 20 thí sinh xuất sắc nhất từ 18 tỉnh thành, sẵn sàng tranh tài trong vòng chung kết diễn ra vào ngày 14/6/2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 8/5/2015 đến hết ngày 25/5/2015, 100 thí sinh có số điểm cao nhất của Vòng 1 đã bước vào Vòng 2 của cuộc thi bằng việc trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và viết một bài luận liên quan đến chủ đề du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

 

Trong phần bài luận, với tư cách là một khách du lịch, thí sinh phải trình bày những hành động trong khả năng của bản thân để thực hành du lịch có trách nhiệm, bao gồm việc bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên, thể hiện trách nhiệm đối với di sản văn hóa, xã hội và biển đảo Việt Nam. Tiếp theo, thí sinh tự đặt mình vào vị trí của một người làm việc trong một đơn vị kinh doanh du lịch (khách sạn, công ty lữ hành, cửa hàng phục vụ khách du lịch, điểm tham quan du lịch…) để trình bày kế hoạch của mình về du lịch có trách nhiệm nhằm mang lại các tác động tích cực ở cả ba khía cạnh xã hội, môi trường và kinh tế.

 

Sau khi chấm và tổng hợp điểm trắc nghiệm và bài luận, Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2 để tiếp tục tranh tài trong vòng chung kết, được tổ chức tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 9h00 sáng ngày Chủ Nhật, 14/6/2015 trên sóng Đài Truyền hình Tp. HCM (HTV9).

 

Đánh giá về chất lượng các bài dự thi, TS. Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng Trường Saigonact, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi có chất lượng, thể hiện sự quan tâm hưởng ứng của các trường THPT, sự nghiêm túc của các em học sinh khi tham gia dự thi nên nội dung rất phong phú và sát với chủ đề chung. Đa số các bài dự thi đều thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu, thu thập thông tin cũng như sự sáng tạo trong việc nêu ra các giải pháp về du lịch có trách nhiệm. Đặc biệt có những bài đạt gần điểm tối đa như của thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Anh - THPT Dầu Tiếng (Bình Dương) đạt 99/100 điểm.

 

Danh sách 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết:

1.    Nguyễn Hoàng Phương Anh, THPT Dầu Tiếng, Bình Dương

2.    Vũ Thị Hải Yến, THPT Lê Quý Đôn, Nam Định

3.    Nguyễn Việt Hưng, THPT Mộc Lỵ, Sơn La

4.    Trần Thị Thương, THPT số 4 Bố Trạch, Quảng Bình

5.    Đặng Văn Tiến Đạt, THPT Đạ Tẻh, Lâm Đồng

6.    Trần Diễm Thu, THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa

7.    Bùi Lê Ngọc Trâm, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

8.    Sái Nguyên Anh, THPT Chu Văn An, Lạng Sơn

9.    Phạm Thị Quỳnh Giao, THPT Đại Ngãi, Sóc Trăng

10.  Tạ Hoài Thương, THPT Bắc Bình, Bình Thuận

11.  Hoàng Mạnh Cường, THPT Mộc Lỵ, Sơn La

12.  Nguyễn Thị Yến Linh, THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng

13.  Nhu Thị Lê, THPT Quảng Hà, Quảng Ninh

14.  Đỗ Nhật Quang, THPT Đạ Tẻh, Lâm Đồng

15.  Lê Thị Mỹ Linh, THPT Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

16.  Nguyễn Trung Hiếu, THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế

17.  Nguyễn Vũ Hoàng Hiệp, THPT Lý Thường Kiệt, Tây Ninh

18.  Nguyễn Hữu Lợi, THPT Thị Xã Cao Lãnh, Đồng Tháp

19.  Đào Văn Hải, THPT Cầu Quan, Trà Vinh

20.  Nguyễn Hoàng Sơn, THPT Nguyễn Du, Bà Rịa - Vũng Tàu

 

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI

Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT), Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức nhằm chào mừng 55 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam.

 

Diễn ra từ tháng 1/2015 với sự tài trợ của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” có tổng giá trị giải thưởng lên tới 175 triệu đồng, trong đó một chuyến du lịch xuyên Việt cho 5 thí sinh xuất sắc nhất.

 

Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.

 

Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.

 

Tổng cộng đã có 32.572 thí sinh tham dự cuộc thi, tới từ 1.726 trường Trung học Phổ thông thuộc 38 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Hai trường có số lượng thí sinh tham dự đông nhất là Trường THPT Mai Thanh Thế - Tỉnh Sóc Trăng (1.627 thí sinh) và Trường THPT Mộc Ly - Tỉnh Sơn La (1.413 thí sinh). Ngoài ra, để động viên, khuyến khích các trường THPT tham gia các cuộc thi sau, Ban Tổ chức chọn thêm một trường THPT có số lượng thí sinh dự thi đông thứ 3 đạt giải khuyến khích là trường THPT Tân Bình - Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Tin đưa ngày: 01/06/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch