Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch trong giai đoạn mới

 
Sáng 10/6/2015, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (ITDR) đã phối hợp với Dự án EU-ESRT tổ chức hội thảo chuyên đề về Hướng tới giai đoạn mới trong xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch.

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động hỗ trợ của Dự án EU dành cho ITDR; nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của công tác quy hoạch phát triển du lịch; đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đây cũng là cơ hội  để các chuyên gia, các nhà quản lý, các cán bộ làm công tác xây dựng quy hoạch phát triển du lịch có dịp gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm.

Theo chuyên gia Dự án EU - PGS.TS Vũ Tuấn Cảnh, quy hoạch du lịch là rất cần thiết để có thể quản lý và thành công trong sự phát triển của ngành Du lịch. Kinh nghiệm quốc tế và ở Việt Nam đã cho thấy những địa bàn phát triển du lịch không có quy hoạch đều gặp phải những vấn đề về xã hội và môi trường, giảm lợi ích về kinh tế và không thể cạnh tranh một cách hiệu quả đối với những nơi đã có quy hoạch du lịch. Ngành Du lịch trước tiên cần được quy hoạch ở cấp quốc gia và vùng, phải liên hệ được với các chính sách, chiến lược phát triển du lịch, cơ cấu ngành, tiêu chuẩn và điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, yếu tố hành chính và các yếu tố cần thiết khác cho sự phát triển và quản lý du lịch.

Tai hội thảo, các đại biểu đã nghe các chuyên gia trong nước và quốc tế  trình bày các vấn đề: quy trình lập quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam; các cơ sở cho chiến lược quy hoạch tổng thể du lịch; phương pháp luận và phương pháp khoa học trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia và vùng; xúc tiến đầu tư và mục tiêu trong quy hoạch và phát triển du lịch…

 
Tin đưa ngày: 11/06/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch