Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Ứng dụng kiến thức và kỹ năng về Quản lý Du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam

 
Ngày 21/08/2015, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Dự án EU-ESRT đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng kiến thức và kỹ năng về Quản lý Du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam.

Hội thảo là nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm của 66 học viên đã hoàn thành các khóa học về quản lý du lịch có trách nhiệm tại ba trường đại học quốc tế nổi tiếng trên thế giới, gồm trường đại học Leeds Beckett tại Anh Quốc, trường đại học Breda tại Hà Lan và trường đại học Taylor’s tại Malaysia.


 

Tham gia các khóa đào tạo của Dự án EU-ESRT từ năm 2013 - 2015, các cán bộ quản lý nhà nước của Tổng cục Du lịch và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có cơ hội nâng cao năng lực, từ đó góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực lâu dài của Ngành.

 

Cán bộ tham gia các khóa học đã được trang bị những kiến thức về Quản lý du lịch có trách nhiệm, bao gồm các chủ đề chính như: Phát triển du lịch bền vững, Chính sách du lịch, Chiến lược và Lập kế hoạch, Quản lý điểm đến, Marketing điểm đến, Nghiên cứu thị trường, Phát triển sản phẩm, Xây dựng thương hiệu và Xúc tiến quảng bá du lịch.


 

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo Quản lý Du lịch có trách nhiệm của các trường đại học. Đồng thời, các học viên cũng đã trình bày các tham luận liên quan tới quản lý kinh doanh du lịch có đạo đức, marketing du lịch có trách nhiệm, quản lý môi trường và nguồn tài nguyên tự nhiên trong du lịch và quản lý chất lượng và dịch vụ du lịch.

 

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Cán bộ ban Hợp tác và Phát triển, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên minh Châu Âu với hơn 12 năm hỗ trợ tích cực cho ngành Du lịch và hơn 20 triệu euro được đầu tư cho hoạt động đào tạo du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường năng lực, đồng thời củng cố vững chắc nền tảng cho ngành Du lịch Việt Nam vì sự tăng trưởng toàn diện và có trách nhiệm với môi trường và xã hội.


 

Hi vọng rằng, với các kiến thức và kĩ năng mà các khóa đào tạo trang bị, các cán bộ quản lý nhà nước về Du lịch của Việt Nam sẽ có sự chuyển biến về quan điểm nhằm ứng dụng các thực tiễn Du lịch có trách nhiệm trong phát triển, quy hoạch, xúc tiến quảng bá du lịch, đề cao vai trò của môi trường và góp phần xóa đói giảm nghèo, đồng thời trang bị các kĩ năng về lãnh đạo và quản lý nhằm triển khai chính sách Du lịch có trách nhiệm.

 

Là một trong số các học viên tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về Quản lý Du lịch có trách nhiệm tại Malaysia năm 2014, ông Nguyễn Thành Tâm, chuyên viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên chia sẻ: “Khóa học thực sự là cơ hội quý báu để những cán bộ quản lý nhà nước về lĩnh vực Du lịch như tôi có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng trong quá trình công tác. Sau khi kết thúc khóa học, từ mô hình Du lịch cộng đồng (Homestay) tại Banghuris, Malaysia, tôi đã vận dụng, tham gia xây dựng đề án "Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Ngọc Lãng, Bình Ngọc" tại thành phố Tuy Hòa. Đề án này đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình và phê duyệt của Uỷ ban Nhân dân tỉnh và đang trong quá trình triển khai thực hiện”.

 
Tin đưa ngày: 01/09/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch