Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Thông điệp nhân ngày Du lịch Thế giới 2015

 
Nhân ngày Du lịch Thế gới 2015, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai đã gửi tới thông điệp: “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”. Dưới đây là nội dung chi tiết của thông điệp này.

Ngày Du lịch Thế giới năm nay là một dịp để kỷ niệm về tiềm năng mà một tỷ du khách mang lại.

Hiện nay, mỗi năm có hơn một tỷ du khách đến thăm các điểm du lịch quốc tế. Chính một tỷ du khách này đã đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu, đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu, 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn thế giới.

Những con số khổng lồ này không chỉ thể hiện sức mạnh về kinh tế, mà còn phản ánh tiềm năng to lớn cũng như năng lực ngày càng cao của du lịch trong việc giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới như tăng trưởng kinh tế - xã hội, phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.

Cứ 11 việc làm trên toàn thế giới lại có một công việc liên quan đến du lịch, và du lịch là nguồn sinh kế giá trị cho hàng triệu người. Xây dựng từ hàng triệu giao thoa văn hóa khác nhau diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi trên thế giới, du lịch cũng là cánh cửa dẫn đến sự hiểu biết nhiều hơn về thế giới ở bên ngoài biên giới của chúng ta, là bước đi đầu tiên trong công cuộc xây dựng hòa bình, giữa các cộng đồng và các quốc gia.

Du lịch không chỉ là đến một địa điểm - du lịch vươn tới toàn cầu. Mỗi khi chúng ta đi du lịch, chúng ta trở thành một phần của sự di chuyển trên toàn cầu có sức mạnh thúc đẩy các thay đổi tích cực cho hành tinh chúng ta và cho tất cả mọi người.

Ngày 27 tháng 9 này, chúng ta hãy kỷ niệm giá trị của “Một tỷ du khách” và cùng nhau làm việc để biến du lịch thành công cụ mang lại cơ hội và hòa nhập. Chúng ta hãy biến sức mạnh của một tỷ du khách thành một lực lượng đích thực vì những điều tốt lành.
Tin đưa ngày: 14/09/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch