Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Họp báo quốc tế về chính sách và sản phẩm du lịch Việt Nam

 
Chiều 10/9/2015, tại khách sạn Reverie Saigon (TP. Hồ Chí Minh), Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo quốc tế về chính sách và sản phẩm du lịch Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE – HCMC) lần thứ 11 năm 2015.

Tham dự buổi họp báo có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng trực thuộc Tổng cục Du lịch; đại diện Dự án EU, Hiệp hội Du lịch, hãng hàng không Vietnam Airlines; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.Tại buổi họp báo, bà Mary McKeon, Trưởng nhóm chuyên gia tư vấn của Dự án EU đã giới thiệu các chính sách và sản phẩm du lịch mới của Việt Nam. Du lịch được Việt Nam xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong nền kinh tế quốc dân. Năm 2015, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục nhập cảnh và cải thiện môi trường du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Du lịch trong tình hình mới. Trong đó, đáng chú ý là chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia và Belarus (bắt đầu từ 1/7/2015). Chính sách quan trọng này đã tăng số nước có công dân được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam lên 22 nước (cùng với 9 nước ASEAN và 7 nước khác gồm Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc).

 

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng những giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực độc đáo và những khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới, những năm qua, Việt Nam nổi lên là điểm đến đẳng cấp quốc tế, đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ, đa dạng và chân thực. Việt Nam được Tạp chí Telegraph (Anh) bình chọn là “Một trong 20 điểm đến hàng đầu năm 2014”, được Giải thưởng 2015 của Tạp chí Wanderlust (Anh) bình chọn là “Một trong 10 điểm đến hàng đầu thế giới” và được Tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) bình chọn là “Điểm đến ở vị trí thứ 3 trong số 10 điểm đến du lịch hàng đầu năm 2015”. Bên cạnh đó, nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam cũng đã được các chuyên trang và mạng tư vấn, đánh giá về điểm đến du lịch có uy tín xếp hạng hàng đầu thế giới như: vịnh Hạ Long được BBC Earth (Mỹ) bình chọn “đứng vị trí thứ 2 trong số 15 cảnh đẹp và kiến tạo tự nhiên từ đá hấp dẫn nhất thế giới”; Hà Nội được Trang tư vấn du lịch TripAdvisor (Mỹ) bình chọn là “điểm đến đứng ở vị trí thứ 4 trong số các điểm đến du khách lựa chọn”; Hội An được Tạp chí Wanderlust (Anh) bình chọn là “một trong 10 thành phố du lịch hàng đầu thế giới”…

 

Năm 2015, bên cạnh những điểm đến nổi tiếng thế giới như Thủ đô Hà Nội, vịnh Hạ Long, thị trấn Sa Pa, cố đô Huế, phố cổ Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh và những khu nghỉ dưỡng biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, nhiều điểm đến và dịch vụ mới của Việt Nam cũng đang hấp dẫn khách du lịch quốc tế, trong đó nổi bật là chương trình khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình); trải nghiệm cảnh đẹp và đời sống địa phương trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang); chiêm ngưỡng di sản thế giới vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ; trải nghiệm du lịch đường sông khám phá Đồng bằng sông Cửu Long hay tận hưởng thiên đường du lịch biển nhiệt đới Phú Quốc (Kiên Giang)…

 

Trong khuôn khổ chương trình họp báo, đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc của TP. Hồ Chí Minh – một trong những thành phố du lịch năng động nhất cả nước, thu hút hàng năm 70% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Ngoài cơ sở hạ tầng khá tốt, giao thông tương đối thuận tiện, thành phố còn sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đang được khai thác có hiệu quả.

 

Tại buổi họp báo, nhiều chính sách và dịch vụ mới của Vietnam Airlines cũng đã được đại diện hãng hàng không này giới thiệu. Đây là hãng hàng không châu Á đầu tiên cùng lúc đưa vào khai thác hai loại tàu bay mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900; đồng thời cũng là hãng hàng không đầu tiên khai thác Boeing 787-9 kết nối trực tiếp giữa Đông Nam Á và châu Âu. Sự thay đổi về chính sách thị thực của Việt Nam là cơ hội tuyệt vời cho du khách trải nghiệm dịch vụ cao cấp của thế hệ tàu bay mới của Vietnam Airlines, góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến Việt Nam. 

 
(Tác giả: Phạm Phương, Diễm Phi - Trung tâm Thông tin Du lịch)
Tin đưa ngày: 14/09/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch