Hội thảo do Chương trình hợp tác quốc tế Uniterra tại Việt Nam tổ chức với sự tham gia của hơn 40 đại biểu gồm đại diện Dự án EU-ESRT, Vụ Khách sạn – Tổng cục Du lịch, Văn phòng Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch, Hiệp hội khách sạn, Câu lạc bộ Buồng Việt Nam, Hiệp hội Khoa học kỹ thuật, các cơ sở đào tạo du lịch và các khách sạn trên địa bàn Hà Nội.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trình bày về chương trình Uniterra giai đoạn 3 với phương pháp tiếp cận hướng thị trường cũng như những kết quả nghiên cứu ban đầu của chương trình. Đồng thời các đại biểu đã đóng góp ý kiến và trao đổi cùng nhóm chuyên gia về phương pháp luận nghiên cứu thị trường. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tham gia các hoạt động thảo luận sôi nổi theo 2 chủ đề gồm: Thiếu hụt kỹ năng trong ngành lưu trú và những nguyên nhân cũng như những cơ hội và giải pháp. Các ý kiến thảo luận được nhóm chuyên gia của Uniterra ghi nhận và là dữ liệu tốt để cập nhật và bổ sung phương pháp cũng như kế hoạch triển khai chương trình trong thời gian tới.

Chương trình Uniterra đang được Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Cannada (WUSC) và Trung tâm Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế Canada (CECI) triển khai tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo, phát triển kỹ năng nghề cho phát triển kinh tế giai đoạn 2015-2020. Trong giai đoạn này, Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Du lịch được xác định là hai ngành trọng tâm trong phát triển kinh tế tại Việt Nam. Đối với việc triển khai nâng cao kỹ năng nghề trong ngành lưu trú, chương trình Uniterra có sự ưu tiên hướng tới đối tượng phụ nữ và thanh niên tại Việt Nam.
