Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tập huấn kinh doanh lưu trú tại nhà dân tại Kiên Hải, Kiên Giang

 
Từ ngày 24 - 29/8/2015, tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Dự án EU đã tổ chức Khóa tập huấn kinh doanh lưu trú tại nhà dân (homestay) cho 35 hộ kinh doanh trên địa bàn các xã Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn và Nam Du.

Khóa tập huấn đã cung cấp những thông tin cơ bản về các kỹ năng vệ sinh và bảo vệ môi trường trong kinh doanh dịch vụ lưu trú tại nhà dân, an ninh an toàn, dịch vụ khách hàng, tối đa hóa doanh thu, quản lý tài chính, phục vụ ăn uống, lau dọn vệ sinh, marketing dịch vụ lưu trú tại nhà dân…

Sau khi tham gia tập huấn, các hộ dân có thể vận dụng vào thực tiễn tại cơ sở kinh doanh của mình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, trong bối cảnh hoạt động du lịch Kiên Hải có bước phát triển nhanh, đặc biệt là khu vực quần đảo Nam Du thu hút nhiều du khách đến tham quan du lịch. Nhu cầu về lưu trú gia tăng đã dẫn tới việc có thêm nhiều nhà trọ, nhà nghỉ, tuy nhiên do số lượng khách tăng cao nên số lượng phòng lưu trú trên địa bàn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Từ thực tế đó một số hộ dân trên địa bàn các xã nhất là xã An Sơn, đã tận dụng diện tích sẵn có nhà ở của mình để xây những phòng nghỉ dành cho khách du lịch nhằm tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, các hộ dân chỉ làm theo mô hình truyền thống, chưa có sự nghiên cứu những quy trình, quy chuẩn cũng như tiêu chí của loại hình kinh doanh dịch vụ này.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

 
Tin đưa ngày: 11/09/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch