Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Mít tinh kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới 2015

 
Sáng ngày 26/9/2015, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng thông điệp ngày Du lịch Thế giới 2015 với chủ đề: “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU-ESRT.

Phát biểu chào mừng ngày Du lịch Thế giới 2015, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã đánh giá cao vị trí của ngành Du lịch với vai trò là nguồn sinh kế có giá trị và bền vững đối với hàng triệu người. Việc phát triển du lịch của mỗi quốc gia cần được xác định như một định hướng chiến lược với quy hoạch rõ ràng và nghiên cứu cụ thể trên nhiều lĩnh vực. Chỉ khi nào người dân thực sự được hưởng lợi cả trên khía cạnh tinh thần và kinh tế, thì lúc đó du lịch mới phát huy hết sức mạnh, góp phần tạo cơ hội việc làm, phát triển kinh tế, nâng cao ý thức xã hội về bảo tồn văn hóa và bảo vệ môi trường.
Thay mặt cho nhà tài trợ có đóng góp nhiều nhất cho ngành Du lịch Việt Nam, ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên minh Châu Âu. Năm 2015 là năm kỷ niệm 25 năm mối quan hệ hợp tác giữa EU và Việt Nam. Trong hơn 12 năm liên tục hỗ trợ tích cực cho ngành Du lịch Việt Nam, Liên minh Châu Âu đã tài trợ hơn 20 triệu euro cho hoạt động đào tạo du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường năng lực, đồng thời củng cố vững chắc nền tảng cho ngành Du lịch Việt Nam vì sự tăng trưởng toàn diện và có trách nhiệm với môi trường và xã hội.Đại diện cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Nguyễn Quang Lân đã nhấn mạnh vai trò của du lịch có trách nhiệm. Theo ông Lân, khi áp dụng du lịch có trách nhiệm vào hoạt động của mình, doanh nghiệp có thể thu được nhiều lợi ích, bao gồm từ việc tiết kiệm chi phí, gia tăng thị phần, tạo dựng uy tín và duy trì các tài nguyên phục vụ kinh doanh du lịch.Bà Mary McKeon, Trưởng nhóm Tư vấn Dự án EU-ESRT cũng đã gửi tới Lễ mít tinh bài phát biểu với nội dung “Sự phát triển của Du lịch trên thế giới - Cơ hội cho mọi người”. Theo bà Mary, Ngày Du lịch Thế giới là cơ hội để nhấn mạnh tiềm năng to lớn của Du lịch đối với nền kinh tế, tăng cường cơ hội đầu tư, giao thông, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như nhu cầu đối với sản phẩm và dịch vụ tại địa phương. Ngoài ra, sự kiện này được tổ chức không chỉ phù hợp với các mục tiêu của Dự án EU-ESRT, mà còn là một công cụ hữu hiệu nhằm tăng cường nhận thức về Du lịch có trách nhiệm và những tác động của nó đối với sự phát triển của cả ngành Du lịch.Kết thúc buổi lễ, hàng trăm sinh viên các trường đại học/cao đẳng du lịch trên địa bàn Thủ đô đã cùng tham gia các hoạt động ý nghĩa như thu gom rác quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và diễu hành bằng xe điện quanh các tuyến phố trung tâm và khu phố cổ. Các hoạt động này hướng tới mục đích tạo ra một môi trường du lịch xanh cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm cho tất cả các bên liên quan, từ cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch, cộng đồng địa phương cho tới khách du lịch.


Tin đưa ngày: 26/09/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch