Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Phiên họp Hội đồng Tư vấn Du lịch lần thứ 7

 
Ngày 1/10/2015, tại Hà Nội, phiên họp Hội đồng Tư vấn Du lịch lần thứ 7 đã diễn ra với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU-ESRT.

Tại phiên họp, các Tổ trưởng các Tổ công tác của Hội đồng lần lượt cập nhật thông tin về các hoạt động đã thực hiện kể từ phiên họp lần thứ sáu ngày 19/5/2015. Tổ công tác về Quản lý chất lượng dịch vụ du lịch và Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã trình bày các vấn đề liên quan đến khả năng sẵn sàng và chủ động của Việt Nam trong việc thực hiện Thỏa thuận Thừa nhận lẫn nhau về nghề Du lịch trong ASEAN (MRA-TP). Đồng thời, nhu cầu đối với các cơ sở đào tạo nghề Du lịch từ góc độ doanh nghiệp, các rào cản trong quá trình triển khai công việc và những giải pháp tháo gỡ khó khăn cũng đã được đại diện của Tổ chỉ ra tại phiên họp.

Trong khi đó, Tổ công tác về Chính sách và Thể chế đã tập trung vào bốn nhóm vấn đề gồm: chính sách thị thực du lịch, các vấn đề liên quan tới thuế và đất đai, những thách thức nhằm tăng cường hoạt động du lịch MICE và sửa đổi Luật Du lịch.

Về hoạt động Quảng bá xúc tiến Du lịch, trong thời gian vừa qua, Tổ công tác chuyên trách đã tập trung hỗ trợ Tổng cục Du lịch các công việc liên quan tới công tác e-marketing. Theo kế hoạch, trong những tháng cuối năm 2015, Quỹ và những phương tiện triển khai hoạt động marketing sẽ được thiết lập. Tháng 11/2015, tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2015 (WTM 2015), Tổng cục Du lịch sẽ công bố đơn vị chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động marketing cũng như những chiến dịch marketing của Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài ra, trong Quý I/2016, một chiến dịch E-marketing toàn cầu cũng sẽ được tung ra tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB.Cũng tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch đã cùng nhau ký Biên bản thỏa thuận giữa hai đơn vị. Theo Biên bản Thỏa thuận này, Hội đồng Tư vấn Du lịch sẽ hỗ trợ Tổng cục Du lịch trên ba lĩnh vực: Hội chợ thương mại/Triển lãm, các chuyến khảo sát du lịch/Quan hệ công chúng và e-marketing.Kết thúc phiên họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã trao kỷ niệm chương cho bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Cán bộ chương trình Ban Hợp tác và Phát triển, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam vì những đóng góp quý báu của bà đối với sự phát triển của ngành Du lịch trong thời gian qua.
Tin đưa ngày: 01/10/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch