Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Quảng Nam phát triển du lịch trách nhiệm và bền vững

 
Ngày 29/9/2015, tại TP.Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Quảng Nam phối hợp với Văn phòng Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) tại Hà Nội, Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển du lịch trách nhiệm và bền vững”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam Đinh Hài cho biết: Đây là cơ hội để Quảng Nam và các địa phương, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hoạch định xây dựng chính sách, cũng như kế hoạch khuyến khích sự tham gia của các bên có liên quan cùng chung tay xây dựng, phát triển du lịch có trách nhiệm tạo nền tảng ngày càng vững chắc cho mục tiêu phát triển bền vững.

Tại hội thảo, các ý kiến tham luận tập trung đánh giá các kết quả đã làm được trong thời gian qua; đồng thời, xác định các ưu điểm, hạn chế trong việc phát triển du lịch trách nhiệm và bền vững để tìm ra những giải pháp hữu hiệu, hướng đến phát triển du lịch bền vững tại Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung. Một số ý kiến cho rằng, ngoài việc tổ chức các chuyến du lịch gắn với thiên nhiên, gắn với cộng đồng nhằm khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân và du khách, các địa phương cần có những bước đi mang tính đột phá trong việc ứng dụng và nhân rộng các mô hình vào tất cả các loại hình dịch vụ, phải thể hiện tính có trách nhiệm trong phát triển du lịch; tạo ra được sự bền vững trong phát triển du lịch, mang lại lợi ích kinh tế - xã hội cho cộng đồng.

Phát biểu tại hội thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Nguyễn Anh Tuấn hoan nghênh sáng kiến tổ chức hội thảo và ghi nhận nhiều ý kiến quan trọng. Hội thảo rút ra những bài học kinh nghiệm và giải pháp góp phần phát triển du lịch trách nhiệm và bền vững như thực hiện tốt các quy hoạch phát triển du lịch, ưu tiên đầu tư về hạ tầng, có cơ chế khuyến khích thu hút doanh nghiệp, phát huy vai trò làm chủ của người dân để phát triển các sản phẩm và dịch vụ du lịch có trách nhiệm, vừa khai thác lợi ích vừa bảo vệ môi trường; đẩy mạnh liên kết trong quảng bá - xúc tiến về du lịch...
Tin đưa ngày: 02/10/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch