Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Đoàn Nghị viện Châu Âu khảo sát Du lịch Ninh Bình

 
Ngày 6/11/2015, Đoàn Nghị viện Châu Âu với 11 nghị sỹ đã có chuyến khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình, nơi đã nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật rất tích cực của Dự án EU-ESRT phục vụ mục tiêu phát triển du lịch một cách có trách nhiệm và bền vững.

Ngoài 11 nghị sỹ của Nghị viện Châu Âu, tham gia Đoàn còn có các đại diện của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, đại diện Văn phòng Quốc hội Việt Nam và các đại diện của Dự án EU-ESRT.Tại đây, Đoàn đã được giới thiệu ngắn gọn về Ninh Bình và những kết quả hỗ trợ của Dự án EU-ESRT đối với sự phát triển Du lịch của địa phương. Tiếp đó, Đoàn đã tiến hành tham quan Trung tâm Thông tin Du lịch Bái Đính, khu du lịch Bái Đính và khu du lịch sinh thái Tràng An, những địa điểm đã nhận được tác động hiệu quả từ sự hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật của Dự án EU-ESRT.

Trong những năm qua, Dự án EU-ESRT đã phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Bình tổ chức thành công 08 khoá tập huấn bồi dưỡng kiến thức du lịch, du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng địa phương, các khách sạn, các khu di sản văn hoá, các khu bảo tồn thiên nhiên, các làng nghề truyền thống. Bên cạnh đó, các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ Giám đốc, quản lý các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh và đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên theo tiêu chuẩn VTOS cũng được Dự án tích cực hỗ trợ.

Đặc biệt, các chuyên gia của Dự án EU cũng đã đi khảo sát, lựa chọn những vị trí thuận lợi để đặt các Trung tâm hỗ trợ khách du lịch tại Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động; trực tiếp hỗ trợ tư vấn công tác thiết kế, trang trí các biển hiệu, sơ đồ chỉ dẫn, cơ chế vận hành đón tiếp khách và trực hướng dẫn mẫu cho tất cả đội ngũ cán bộ công nhân viên tham gia công tác hỗ trợ khách du lịch. Ngoài ra, Dự án cũng đã tổ chức 01 lớp đào tạo cho cán bộ nhân viên về vận hành Trung tâm thông tin, hỗ trợ khách du lịch tại Bái Đính.


Ông Hoàng Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình khẳng định với sự đóng góp to lớn và quý báu của Dự án EU-ESRT trong việc việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, kỹ năng nghề cho các cán bộ quản lý và nhân viên cung cấp dịch vụ du lịch trên tất cả các lĩnh vực, du lịch Ninh Bình đang trên đà phát triển mạnh mẽ với sự hoạt động hiệu quả của các Trung tâm hỗ trợ khách du lịch.

Qua chuyến khảo sát ngắn, tất cả các thành viên của Đoàn đã có những đánh giá tốt đẹp về kết quả hỗ trợ của Dự án EU-ESRT và ghi nhận tích cực về du lịch Ninh Bình.
Tin đưa ngày: 09/11/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch