Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hội nghị Quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc

 
Ngày 23/11/2015, hội nghị Quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc do Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân của 14 tỉnh Tây Bắc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.Hội nghị do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc chủ trì với sự tham dự của gần 300 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Tài chính, Hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch của 14 tỉnh thuộc vùng Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh.


Tại Hội nghị, ông Vũ Quốc Trí – Giám đốc Dự án EU-ESRT đã có bài tham luận “Phát triển sản phẩm du lịch có trách nhiệm tại khu vực 8 tỉnh Tây Bắc”. Xác định Tây Bắc là một trong những vùng trọng điểm cần được hỗ trợ để phát triển du lịch, ngay từ năm 2012, Dự án đã cử nhóm chuyên gia quốc tế và trong nước thực hiện chuyến khảo sát và xây dựng  tiêu chí đánh giá các điểm du lịch có trách nhiệm. Tiếp theo đó là một loạt chương trình tập huấn cho cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 8 tỉnh về nội dung này.


Năm 2015, tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong các năm trước, Dự án đã cử các chuyên gia thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch dọc theo tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai (Tiểu vùng sông Hồng – Lô) và dọc theo tuyến đường 6 (Tiểu vùng sông Đà). Đây là một công việc được tiến hành theo một qui trình rất công phu và bài bản, dựa trên hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển sản phẩm du lịch. Các nhóm chuyên gia đã tiến hành khảo sát thực địa, tọa đàm với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp du lịch để xây dựng báo cáo cuối cùng về phát triển sản phẩm theo từng tuyến du lịch.


Từ năm 2012-2015, Dự án EU đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho 8 tỉnh bao gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai và Hà Giang trong nhiều hoạt động liên quan đến năm vấn đề chính gồm: Hình thành và đưa vào hoạt động Tổ chức Quản lý điểm đến đa thành phần; Phát triển đối thoại công-tư; Tăng cường vai trò của các Hiệp hội du lịch tỉnh; Phát triển sản phẩm du lịch có trách nhiệm; Quảng bá điểm đến vùng; và Đào tạo, tập huấn tăng cường năng lực. Trong giai đoạn gia hạn 2016, Dự án EU-ESRT tiếp tục hỗ trợ 8 tỉnh tập trung vào tư vấn kỹ thuật xây dựng kế hoạch Năm du lịch quốc gia 2017 “Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc”.

 
Tin đưa ngày: 24/11/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch