Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Ba tỉnh duyên hải miền Trung cần tăng cường liên kết phát triển Du lịch có chiều sâu

 
Chiều ngày 27/11/2015, tại Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ba tỉnh, thành phố: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động liên kết phát triển du lịch ba địa phương năm 2015 với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU-ESRT.

Tại hội nghị, thay mặt địa phương giữ vai trò trưởng nhóm liên kết, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, đã báo cáo và đánh giá các hoạt động và thành tựu của khu vực trong năm 2015. Ba địa phương đã xác định được thị trường quốc tế chung và tích cực xúc tiến, quảng bá vào các thị trường đó, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Tây Âu.

Các kế hoạch, chương trình liên kết từ các thị trường này mang lại hiệu quả đáng khích lệ về chất lượng như phối hợp tham gia các hội chợ du lịch trong nước và quốc tế, kết nối và tri ân các doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... Các bên đã xúc tiến mở thêm các đường bay quốc tế mới như Hong Kong - Đà Nẵng do HKExpress khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần, đường bay Busan - Đà Nẵng do Air Busan khai thác từ ngày 9.4.2015 với tuần sấu 2 chuyến/tuần. 

Ngoài ra, ba địa phương cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực của dự án EU trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch với hàng chục khóa đào tạo dành cho nhiều đối tượng hưởng lợi khác nhau, từ cộng đồng địa phương, doanh nghiệp du lịch đến các cán bộ quản lý nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng từ năm 2014, việc liên kết phát triển du lịch giữa Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã được nâng lên một tầm cao mới với sự chỉ đạo của Tổng Cục Du lịch, song 3 địa phương cần tăng cường liên kết sâu hơn, và lan tỏa hơn nữa. Do đó, lãnh đạo chính quyền và ngành Du lịch địa phương cần vào cuộc chỉ đạo mạnh mẽ và quyết liệt hơn, đồng thời, đề cao vai trò của các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, công tác quản lý điểm đến cũng cần được tăng cường, trên cơ sở phát huy năng lực quản lý điểm đến của thành phố Hội An (Quảng Nam) và thành phố Đà Nẵng.

Tổng cục trưởng hi vọng rằng với sự hỗ trợ của Dự án EU-ESRT, công tác phát triển Du lịch của ba địa phương sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành quả tích cực, đồng thời, mục tiêu “Ba địa phương - Một điểm đến” sẽ được thực hiện ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả, tiết kiệm ngân sách cho từng địa phương.

 
Tin đưa ngày: 01/12/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch