Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Dự án EU-ESRT hỗ trợ Hiệp hội Du lịch trong năm 2016

 
Vừa qua, đại diện Ban Quản lý Dự án EU-ESRT đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch (VITA) để bàn về kế hoạch hỗ trợ các hoạt động của Hiệp hội trong năm 2016.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU-ESRT đã trình bày về một loạt các hoạt động mà Dự án sẽ hỗ trợ trực tiếp cho VITA trong Kế hoạch hoạt động năm 2016.

Trước hết, Dự án sẽ hỗ trợ tổ chức 03 hội thảo đối thoại công - tư tại các điểm đến thí điểm, bao gồm Hội thảo Xúc tiến khách du lịch đến các tỉnh Tây Bắc (Hà Nội, 1/2016); Hội thảo Xúc tiến khách du lịch đến các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên (Bình Định, 1/2016) và Hội thảo Xúc tiến khách du lịch đến các tỉnh Bắc miền Trung (Quảng Bình, 5/2016).

Hoạt động thú hai là xây dựng kế hoạch phát triển cho các Hiệp hội du lịch địa phương tại các điểm đến thí điểm gồm Quảng Nam, Sơn La, Quảng Ninh, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Về tổ chức đại hội, hội thảo, Dự án sẽ hỗ trợ tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội giáo dục du lịch tại Tp. HCM vào nửa cuối tháng 1/2016 và đại hội Hiệp hội lữ hành VISTA. Một hoạt động nữa hết sức quan trọng là cung cấp chuyên gia tư vấn hỗ trợ VITA tổ chức Hội chợ VITM 2016, thuê gian hàng tại Hội chợ VITM để mời các điểm đến thí điểm cùng tham gia vào khu vực “Du lịch có trách nhiệm”;            Tổ chức hội thảo với chủ đề “Giới thiệu sản phẩm du lịch biển tại một số điểm đến” và “Tác động và ứng phó với biến đối khí hậu tại khu du lịch biển” trong khuôn khổ VITM 2016.

Trong hoạt động tập huấn đào tạo, từ tháng 12/2015 tới tháng 3/2016, Dự án sẽ hỗ trợ VITA tổ chức 6 khóa tập huấn về Marketing có trách nhiệm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời, Dự án sẽ chuyển giao xây dựng năng lực tổ chức tập huấn du lịch có trách nhiệm thông qua ba hội thảo/tập huấn tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. HCM.

Ngoài ra Dự án còn hỗ trợ VITA một cách gián tiếp thông qua các hoạt động khác như hỗ trợ TCDL tham dự Hội chợ Du lịch ITB Berlin tháng 3/2016.
Tin đưa ngày: 03/12/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch