Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Phổ biến các Báo cáo Kỹ thuật kèm bản đồ về Phát triển sản phẩm du lịch Khu vực ba tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

 
Báo cáo kỹ thuật về Phát triển sản phẩm du lịch Khu vực ba tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gồm An Giang, Cần Thơ và Kiên Giang đã được các chuyên gia Dự án EU-ESRT tập trung xây dựng và hoàn thiện nhằm tăng cường công tác quản lý điểm đến và marketing sản phẩm du lịch.

Báo cáo đã đưa ra những phân tích bối cảnh cũng như các sản phẩm du lịch, các thị trường, phân khúc thị trường và các tuyến du lịch chính sát với tình hình thực tế của ngành Du lịch tại khu vực, trên cở sở đó, xác định và đánh giá các sản phẩm du lịch ưu tiên để có thể kết nối và phát triển, tạo nên một điểm đến cấp vùng.

Ngoài ra, báo cáo đã xác định tám cụm sản phẩm du lịch chính gồm cụm thành phố Long Xuyên và khu vực phụ cận, cụm thành phố Châu Đốc và khu vực phụ cận, cụm thành phố Cần Thơ – bến Ninh Kiều, cụm Cái Răng – Phong Điền – Bình Thủy – Ô Môn – Thốt Nốt, cụm thành phố Rạch Giá – Hòn Đất – Kiên Hải, cụm U Minh Thượng, cụm Kiên Lương – Hà Tiên và cụm Phú Quốc.

Trong phần kết thúc, các chuyên gia của Dự án EU-ESRT đã thực hiện việc phân tích thực trạng và những thiếu hụt của sản phẩm nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch vùng, trong đó tập trung đánh giá chức năng của sản phẩm trên tuyến và cụm sản phẩm đã xác định. Đồng thời, từ phân tích này, các chuyên gia đã rút ra một loạt kiến nghị nhằm củng cố các sản phẩm du lịch trong khu vực.

Đi kèm với báo cáo, các chuyên gia của Dự án EU-ESRT cũng đã đưa ra bản đồ sản phẩm du lịch của khu vực được xây dựng dựa trên các chuyến khảo sát thực tế. Đây được xem là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng để các cơ quan quản lý nhà nước các địa phương sử dụng trong hoạt động hoạch định và phát triển du lịch của địa phương nói riêng và của khu vực nói chung trong thời gian tới.

Để tham khảo báo cáo và bản đồ (tiếng Anh và tiếng Việt), xin vui lòng tải file theo liên kết:

 

http://esrt.vn/upload/bandomekong.zip

 
Tin đưa ngày: 28/12/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch