Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm tại Hà Tiên

 
Ngày 19/1/2016, tại xã đảo Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Dự án EU-ESRT đã hỗ trợ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khóa tập huấn "Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm" cho 47 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch và cộng đồng trên địa bàn.

Tham dự khóa tập huấn này, các học viên đã được các chuyên gia cung cấp những thông tin về du lịch có trách nhiệm; cách nhận biết các sản phẩm Du lịch có trách nhiệm có thể khai thác; mô tả được cách thức phát triển các sản phẩm Du lịch có trách nhiệm có hiệu quả về kinh tế; nhận diện các tác động của du lịch; xác định được các phương pháp bảo vệ cộng đồng và môi trường địa phương khỏi những tác động tiêu cực của du lịch; xác định được các cơ hội giúp tạo ra lực lượng lao động du lịch có kỹ năng tại địa phương; mô tả được cách thức giám sát và đánh giá các tác động tự nhiên và xã hội của du lịch đối với cộng đồng, môi trường và kinh tế địa phương.


Sau khóa học này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục đề nghị Dự án EU-ESRT hỗ trợ tổ chức thêm khóa tập huấn về nghiệp vụ kinh doanh lưu trú tại nhà dân (homestay) cho người dân tại xã đảo Tiên Hải, thị xã Hà Tiên.

Xã đảo Tiên Hải, thị xã Hà Tiên bao gồm 16 hòn đảo nằm gần nhau trãi ra trên vùng biển rộng 5 km, dài 7 km thuộc Quần đảo Hải Tặc nằm trong vịnh Thái Lan, có tổng diện tích đất nổi là 1.100 ha. Trong đó có sáu đảo có cư dân sinh sống với hơn 1.800 người, bao gồm Hòn Tre Lớn, Hòn Tre Nhỏ, Hòn Giang, Hòn Ụ, Hòn ĐướcHòn Đồi Mồi, còn lại đều là đảo hoang. Người dân trên các đảo sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và một số ít làm dịch vụ du lịch. Theo UBND xã Tiên Hải, năm 2015 quần đảo này đón hơn 5.000 lượt khách đến tham quan du lịch.

Đến với quần đảo Hải Tặc ngoài chuyện tìm hiểu và nghe kể chuyện về nguồn gốc, xuất xứ tên gọi của quần đảo này, du khách sẽ có cơ hội trảii nghiệm với cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Với các bãi biển hoang sơ phù hợp với du lịch dã ngoại, tắm biển; các hòn đảo hoang không người ở có thể trải nghiệm với tour du lịch “một ngày làm Robinson”, một số hòn có nhiều ốc, cá…rất phù hợp cho các chuyến dã ngoại cuối tuần nhất là giới trẻ. Với những chuyến du lịch dã ngoại, du khách có thể tự tay mình bắt những con ốc cờ, cua đá, các loài ốc biển, cá biển … sau đó tự tay mình chế biến thành những món ăn dân dã thì thật là thú vị.
(Tác giả: Trần Văn Linh - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang)
Tin đưa ngày: 19/01/2016
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch