Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tập huấn kinh doanh lưu trú tại nhà dân xã đảo Tiên Hải - Hà Tiên

 
Sáng ngày 25/1/2016, tại xã đảo Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, được sự hỗ trợ của Dự án EU-ESRT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang phối hợp với UBND xã Tiên Hải tổ chức Khóa tập huấn kinh doanh lưu trú tại nhà dân cho 30 hộ kinh doanh trên địa bàn xã Tiên Hải (Quần đảo Hải Tặc).

Khóa tập huấn kéo dài trong 6 ngày từ 25 – 30/01/2016, cung cấp những thông tin cơ bản về các kỹ năng vệ sinh và bảo vệ môi trường trong kinh doanh dịch vụ lưu trú tại nhà dân; an ninh an toàn; dịch vụ khách hàng; tối đa hóa doanh thu, quản lý tài chính; phục vụ ăn uống, lau dọn vệ sinh, marketing dịch vụ lưu trú tại nhà dân….Qua đó, các hộ dân có thể vận dụng vào thực tiễn tại cơ sở kinh doanh của mình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần vào sự phát triển chung của du lịch Kiên Giang.

Trong thời gian gần đây, hoạt động du lịch tại xã đảo Tiên Hải, thị xã Hà Tiên có bước phát triển nhanh, đặc biệt là khu vực quần đảo Hải Tặc thu hút nhiều du khách đến tham quan du lịch. Từ đó nhu cầu về lưu trú cũng tăng theo, các nhà trọ, nhà nghỉ đua nhau mọc lên, tuy nhiên do số lượng khách tăng cao nên số lượng phòng lưu trú trên địa bàn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Từ thực tế đó một số hộ dân trên địa bàn nhất là trên đảo Hòn Tre, đã tận dụng diện tích sẵn có nhà ở của mình để xây những phòng nghỉ dành cho khách du lịch thuê nhằm tăng thêm thu nhập.

Tuy nhiên, các hộ dân chỉ làm theo mô hình truyền thống, chưa có sự nghiên cứu những quy trình, quy chuẩn cũng như tiêu chí của loại hình kinh doanh dịch vụ này. Do đó, việc tổ chức khóa tập huấn "Kinh doanh lưu trú tại nhà dân" nhằm giúp cho các hộ dân hiểu rõ thêm về loại hình kinh doanh dịch lưu trú tại nhà dân, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

(Tác giả: Trần Văn Linh - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang)
Tin đưa ngày: 25/01/2016
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch