Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tăng cường hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo nghề Du lịch

 
Ngày 14/3/2016, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Dự án EU-ESRT đã tổ chức Hội thảo Tăng cường hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo nghề Du lịch.

Hội thảo có sự tham dự của 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang cùng toàn bộ giảng viên khoa Du lịch.Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng lao động du lịch của tỉnh đã qua đào tạo là 35%, trong đó 60% là lao động đào tạo ngắn ngày. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu về nguồn lao động du lịch tăng đột biến tại Phú Quốc nên tình trạng thiếu hụt càng trở nên trầm trọng. Do đó, sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của Dự án EU-ESRT là rất cần thiết vì Du lịch Kiên Giang cần nỗ lực nhiều hơn nữa từ cấp quản lý Du lịch cấp tỉnh đến doanh nghiệp, cộng đồng và làng nghề.

Đại diện Khách sạn Kim Hoa – Phú Quốc cũng cho biết khách sạn mặc dù có những khóa đào tạo nội bộ nhưng chưa chất lượng chưa được đảm bảo do chưa áp dụng các tiêu chuẩn VTOS. Hi vọng trong thời gian tới sẽ được tiếp nhận các sinh viên đã được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn VTOS để nâng cao chất lượng tuyển dụng đầu vào cho doanh nghiệp.Ông Hồ Minh Triết, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang đề xuất cần tăng cường phối hợp giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, dựa vào tiêu chuẩn VTOS 2013 trong việc thiết kế chương trình đào tạo, tham gia vào quá trình giảng dạy, đánh giá kết quả học tập của học viên, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên đến thăm quan, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp.

Trước đó, Dự án EU-ESRT đã tổ chức Hội thảo tương tự tại Lào Cai ngày 19/2/2016.
Tin đưa ngày: 18/03/2016
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch