Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hội thảo áp dụng VTOS 2013 và tăng cường hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Du lịch

 
Ngày 17/3/2016, tại thành phố Huế, Dự án EU-ESRT đã tổ chức Hội thảo áp dụng VTOS 2013 và tăng cường hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Du lịch.

Hội thảo có sự tham dự của gần 60 đại biểu là đại diện Bộ Lao động, Thương binh và xã hôi, đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch cũng như các cơ sở đào tạo du lịch của 3 tỉnh Duyên hải miền trung (Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam).

Tại Hội thảo, ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU-ESRT cho rằng hợp tác công-tư là yếu tố then chốt để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp. Ông Trí đề xuất do Bộ tiêu chuẩn VTOS phiên bản 2013 là công cụ rất hữu ích để phát triển nguồn nhân lực nên các doanh nghiệp cần tiếp tục nghiên cứu Bộ tiêu chuẩn này để phục vụ công việc tại đơn vị cũng như để phổ biến rộng rãi. Đối với các trường, cần tham khảo Bộ tiêu chuẩn để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp.

Ông Trí cũng bày tỏ mong muốn hai bộ tiêu chuẩn thử nghiệm đầu tiên là Lễ tân và Phục vụ Buồng sẽ sớm được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công nhận thành tiêu chuẩn quốc gia. Ngoài ra, bốn bộ tiêu chuẩn khác cũng sẽ được sớm đệ trình để tiếp tục công nhận.

Trước đó, Dự án EU-ESRT đã tổ chức các Hội thảo tương tự tại Lào Cai ngày 19/2/2016 và Kiên Giang ngày 14/3/2016.
Tin đưa ngày: 17/03/2016
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch