Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM

Tiềm năng và giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng/ nước hướng đến phát triển Du lịch bền vững

 
Hôm qua ngày 11 tháng 10 năm 2012, Dự án MEET-BIS Việt Nam phối hợp với Uỷ Ban Nhân dân Huyện Cát Hải, Hải Phòng tổ chức buổi Hội thảo và triển lãm “Tiềm năng và giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng/ nước hướng đến phát triển Du lịch bền vững”.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp khách sạn tại đảo ngọc Cát bà về thực trạng thiếu hụt nguồn năng lượng/nước trên phạm vị toàn cầu, cũng như tình trạng khan hiếm năng lượng/nước tại các huyện đảo cách biệt với đất liền, qua đó, tư vấn, giới thiệu cho các doanh nghiệp các giải pháp đơn giản, khả thi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng/nước tại doanh nghiệp vừa góp phần cắt giảm chi phí năng lượng/nước vừa bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu tác hại với môi trường đảo ngọc, hướng đến phát triển du lịch theo hướng bền vững, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế đảo.

Tại buổi hội thảo, đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng nêu những thành tựu của du lịch thời gian qua và những nguy cơ dẫn đến những tác động xấu với môi trường, đặc biệt là môi trường biển đảo nơi đóng góp trên 60% doanh thu của toàn ngành du lịch và thu hút tới 70% lượng khách quốc tế đến Việt nam. Với việc đề án phát triển du lịch biển đảo giai đoạn 2011-2020 đang trình chính phủ phê duyệt, Tổng cục du lịch Việt nam đặt ưu tiên thúc đẩy phát triển du lịch cho tuyến Hạ long-Cát Bà trong thời gian tới.

Hội thảo cũng mang đến cho những thông tin hữu ích cho các cộng đồng doanh nghiệp địa phương những thông tin cơ bản về Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh và khái niệm du lịch xanh. Dự án Nâng cao năng lực phát triển du lịch có trách nhiệm với xã hội và môi trường đã chia sẻ những kinh nghiệm triển khai du lịch xanh tại các nước láng giềng, đồng thời đưa ra những gợi ý cụ thể về tư duy xanh, hành động xanh cho các doanh nghiệp khách sạn tại Đảo Ngọc.
 
Buổi hội thảo đã thu hút trên 70 doanh nghiệp kinh doanh khách sạn/ cơ sở lưu trú và nhà hàng trên địa bàn huyện đảo Cát Bà. Các doanh nghiệp tại đảo ngọc Cát Bà đánh giá rất cao tinh thần của buổi hội thảo, không chỉ là những tham luận và tư vấn các giải pháp hiệu quả, mà còn tạo cơ hội cho khách tham gia được tiếp cận trực tiếp với các nhà cung cấp có uy tín, được nhìn, nghe và thử nghiệm sản phẩm và công nghệ mới ngay tại khuôn viên hội thảo. Đặc biệt, đại diện Công ty Neoperl, nhà nghiên cứu và sản xuất công nghệ tiết kiệm nước hàng đầu trên thế giới đã có bài tham luận và trình diễn sản phẩm, thu hút sự quan tâm không những của chính quyền địa phương mà còn cả các doanh nghiệp khách sạn. Theo ghi nhận tại hội thảo, thì đây là lần đầu tiên một sự kiện có ý nghĩa thiết thực như vậy được tổ chức tại đảo.

Buổi hội thảo kết thúc cùng với chương trình bốc thăm may mắn giành cho doanh nghiệp với giải thưởng đèn huỳnh quang T5 tiết kiệm năng lượng lên tới 50%. Giải nhất đã thuộc về Khách sạn Anh Tuấn và 2 Giải nhì thuộc về khách sạn Khách sạn Hướng Dương 2 và khách sạn Thái Dương. Khách sạn Anh Tuấn cũng đã nhận được các phụ kiện tiết kiệm nước từ công ty NEOPERL vì là khách sạn đến tham dự hội thảo sớm nhất. Chính quyền huyện đảo đánh giá cao sự hợp tác của dự án MEET-BIS cùng các đối tác của dự án dành cho huyện đảo. Buổi hội thảo cũng mở ra những cơ hội tương lai cho huyện đảo và các đối tác của dự án triển khai các hoạt động tiếp theo, chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia: đồng bằng sông Hồng và Hải phòng 2013 và hướng đến sự bền vững cho du lịch và kinh tế đảo ngọc Cát Bà.Dự án MEET-BIS Việt Nam
Tin đưa ngày: 11/10/2012
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch