Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM

“Hành trình qua chín cửa sông”: hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

 
Với mục đích “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, chương trình “Hành trình qua chín cửa sông” do Trường Cao Đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn đã chính thức xuất phát vào sáng ngày 01-12 tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch TP.HCM; Ông Trương Nam Thắng, Cán bộ quản lý cao cấp Dự Án EU; Ông Nguyễn Minh Quyền, Phó Giám Đốc Trung Tâm Lữ Hành Bến Thành Tourist; Ông Nguyễn Văn Trấn Tổng giám đốc công ty Du lịch Apex, Ông Vũ Từ Thái Bảo - Giám đốc công ty du lịch Đất Tây Đô Cần Thơ,  Bà Ngô Thị Quỳnh Xuân - Hiệu trưởng, Ông Phan Bửu Toàn Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn… cùng đại diện các đơn vị, tổ chức về du lịch và các bạn sinh viên, đội ngũ giảng viên, nhân viên của Trường Cao Đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn.

 

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên của Trường đã có mặt đông đủ để tham gia buổi Lễ xuất phát. Những chiếc xe đạp được sắp xếp ở vị trí trang trọng, đây chính là phương tiện của các bạn sinh viên trong suốt chuyến hành trình và cũng là một trong những món quà của Trường dành tặng đến các học sinh nghèo ở các địa phương. Tham dự lễ xuất phát, ông Trương Nam Thắng, cán bộ quản lý cao cấp về phát triển đào tạo nhân lực ngành du lịch của Dự án EU cho biết: “Ban Quản Lý Dự Án EU luôn ủng hộ những sáng kiến, ý tưởng, chương trình liên quan đến Du lịch có trách nhiệm. Qua hành trình này, các bạn sinh viên, các thầy cô,… mỗi người chúng ta sẽ là một tuyên truyền viên để giúp cho cộng đồng, các địa phương nơi chúng ta đi qua, nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực thực hành du lịch để giúp chúng ta có sự phát triển du lịch bền vững”. 

Chương trình “Hành trình qua chín cửa sông – Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 05-12-2013 với các hoạt động cộng đồng mang nhiều ý nghĩa thiết thực: tặng 50 chiếc xe đạp, 6.500 cuốn tập cho học sinh nghèo, phát tờ rơi quảng bá về môi trường, mở ba lớp tập huấn miễn phí “Nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng và bảo vệ mội trường để phát triển du lịch bền vững” cho người dân địa phương tại Tân Thành (Tiền Giang), Ba Tri (Bến Tre), Ba Động (Trà Vinh).


Tin đưa ngày: 09/12/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch