Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM

Tác động tiêu cực của du lịch thiếu trách nhiệm

 
Phát triển quá mức hoặc không ổn định, Đánh mất nền văn hóa và giá trị nguyên gốc, Làm suy kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, Ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, Ảnh hưởng tới an ninh và an toàn của du khách.

Phát triển quá mức hoặc không ổn định

 

Tình trạng đông đúc, tắc nghẽn giao thông và phá vỡ lối sống chung vượt ra ngoài khả năng chấp nhận của cộng đồng. Xuất hiện các điểm nóng về du lịch, đồng thời người nghèo không được hưởng các lợi ích từ du lịch.

 

Đánh mất nền văn hóa và giá trị nguyên gốc

 

- Có khả năng làm thay đổi nền văn hóa, do đó làm mất đi ý nghĩa và xói mòn các giá trị văn hóa.

- Mất mát hoặc gây tổn hại đối với các di tích lịch sử mà không thể sửa chữa và thay thế được.

 

Làm suy kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên 

 

Các khách sạn và các công ty du lịch có mức độ sử dụng nước và năng lượng cao sẽ tạo thêm áp lực và gánh nặng cho các nguồn tài nguyên thiên nhiên tại điểm đến. Việc lập kế hoạch không tốt đối với hoạt động mua sắm và sử dụng các nguồn cung cho văn phòng cũng làm vấn đề ô nhiễm và rác thải trầm trọng hơn.

 

Ảnh hưởng đến công việc kinh doanh

 

Những hoạt động yếu kém trong chuỗi cung ứng có thể dẫn tới những mối hiểm họa nghiêm trọng và ảnh hưởng tới danh tiếng. Những việc làm sai trái liên quan đến con người và môi trường có thể dẫn tới việc dính dáng tới pháp luật.

 

Ảnh hưởng tới an ninh và an toàn của du khách

 

Các công ty lữ hành không đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách có thể dẫn tới thất lạc hoặc trộm cắp tài sản của khách và ảnh hưởng tới an ninh và an toàn của họ. Điều này có thể dẫn tới vấn đề pháp lý và gây ảnh hưởng tiêu cực với hình ảnh điểm đến Việt Nam trên báo chí quốc tế, dẫn tới giảm lượng khách tới cũng như lượng khách tiềm năng."
Tin đưa ngày: 03/04/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch