Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM

Nhãn Bông Sen Xanh dành cho khách sạn

 
Chứng nhận Nhãn du lịch bền vững Bông Sen Xanh (gọi tắt là Nhãn Bông Sen Xanh) cấp cho các cơ sở lưu trú du lịch đã đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Những cơ sở này tích cực bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên tự nhiên và năng lượng, đóng góp vào việc bảo tồn di sản, phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương đồng thời theo đuổi các chính sách phát triển du lịch bền vững.

Nhãn Bông Sen Xanh bao gồm 5 cấp độ: từ cấp độ 1 Bông Sen - cấp độ thấp nhất tới cấp độ 5 Bông Sen - cấp độ cao nhất. Số lượng bông sen mà cơ sở lưu trú nhận được tùy thuộc vào số điểm đánh giá mà cơ sở đó đạt được theo các tiêu chuẩn du lịch bền vững Bông Sen Xanh. Tất cả các cơ sở lưu trú đã được đánh giá và xếp loại theo tiêu chuẩn Bông Sen Xanh sẽ được cấp nhãn hiệu phù hợp với cấp độ mà cơ sở đó nhận được.

 

Tại sao nên trở thành một khách sạn Bông Sen Xanh?

- Tham gia Chương trình Khách sạn Bông Sen Xanh, khách sạn của bạn sẽ trở thành một thành viên của các hoạt động quảng bá và xúc tiến mạnh mẽ.

- Bạn sẽ là một thành viên trong mạng lưới được tiếp cận trực tiếp với các thị trường nguồn ở Việt Nam.

- Bạn có thể sử dụng thương hiệu Nhãn Bông Sen Xanh như một công cụ để quảng bá khách sạn và các hoạt môi trường của mình.         

 

Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên của Việt Nam

Bằng việc trở thành khách sạn Bông Sen Xanh, bạn đã góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường của Việt Nam và giảm tác động tiêu cực của mình trong hoạt động kinh doanh khách sạn đối với môi trường, không những thế bạn là một trong những cơ sở năng động ủng hộ cho việc thực hiện du lịch có trách nhiệm trong ngành du lịch Việt Nam.

 

Tiết kiệm chi phí

Thực hiện các tiêu chuẩn của Chương Trình Bông Sen Xanh trong đó có việc đánh giá đào tạo nhân viên, bạn có thể giảm các chi phí vận hành (như giảm chi phí sử dụng nước và năng lượng) đồng thời tăng hiệu quả hoạt động.

 

Có lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Bạn có thể tự tin rằng mình sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các du khách hướng tới du lịch thân thiện với môi trường với số lượng ngày càng tăng. Đồng thời bạn có thể gia tăng sự hài lòng của khách hàng khi họ có thể vừa đóng góp vào việc bảo vệ môi trường cho Việt Nam vừa không mất đi sự thoải mái và tiện nghi.

 

Chương trình Khách sạn Bông Sen Xanh bao gồm những gì?

- Truy cập trang web của chương trình bạn sẽ thấy các thông tin về cách kinh doanh có trách nhiệm hơn.

- Hệ thống xây dựng năng lực (đào tạo) Bông Sen Xanh cho nhân viên.

- Các tài liệu hỗ trợ đào tạo được cung cấp phù hợp với từng đối tượng khách sạn.

- Tiếp cận với các chương trình đào tạo và huấn luyện cá nhân để chuẩn bị cho việc thẩm định nhãn Bông Sen Xanh.

- Tiếp cận với chương trình thẩm định Nhãn Bông Sen Xanh độc lập.

- Tiếp cận với Kế hoạch quảng bá và quan hệ công chúng Bông Sen Xanh.

 

Lợi ích dành cho bạn

Chương trình Bông Sen Xanh cung cấp rất nhiều lợi ích khác nhau:

- Danh hiệu: sẽ được cấp cho tất các các khách sạn đáp ứng các tiêu chuẩn Bông Sen Xanh. Nhãn hiệu môi trường mới này sẽ được nhận diện thông qua một chiến lược nâng cao nhận thức rộng rãi dành cho khách hàng.

- Sự liên tưởng: Với nhãn hiệu do Tổng cục Du lịch cấp, khách sạn của bạn sẽ được xem như một điểm lưu trú đảm bảo chất lượng cho khách lưu trú ở Việt Nam.

- Nhận diện quốc tế: Có thể sử dụng tất cả các thuật ngữ liên quan tới việc đạt tiêu chuẩn Bông Sen Xanh trong các tài liệu quảng bá và trên trang web.

- Đánh giá môi trường: một chuyến khảo sát tư vấn độc lập tiến hành bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những thông số về việc kinh doanh của bạn hiện đang nằm ở đâu và có liên quan như thế nào tới các tiêu chuẩn đã đặt ra.

- Được liệt kê với hình ảnh: Có mặt trên trang web quảng bá của Tổng cục Du lịch, trang web xúc tiến Việt Nam ra thị trường khách quốc tế.

- Trung tâm thông tin du lịch: quảng bá khách sạn của bạn thông qua các văn phòng du lịch trên toàn quốc.

- Tiếp cận với cơ hội quảng bá: được cung cấp bởi các khu vực, điểm đến và Tổng cục dành riêng cho các Khách sạn đã được đánh giá là thân thiện với môi trường.

 

Lợi ích dành cho khách hàng

Các khách sạn Việt Nam sẽ hoạt động phù hợp với các tiêu chuẩn môi trường quốc tế do đó sẽ cung cấp cho khách hàng phạm vi rộng hơn về việc lựa chọn và thông tin để chọn khách sạn phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

 

Tiếp theo là gì?

- Liên hệ với Tổng cục Du lịch để lấy phiếu đăng ký tham gia chương trình Nhãn Bông Sen Xanh.

- Tổng cục Du lịch sẽ đặt lịch hẹn với bạn và ngày khảo sát đánh giá khách sạn của bạn.

- Sau khi chuyến khảo sát đánh giá được thực hiện, báo cáo tư vấn sẽ được gửi tới bạn.

- Ban hành nhãn phù hợp với khách sạn của bạn sau chuyến khảo sát đánh giá.

- Bạn sẽ được thông báo về các chiến dịch tiếp thị và quảng bá hỗ trợ chương trình Bông Sen Xanh.

- Bạn sẽ có cơ hội tham gia một loạt các chương trình đào tạo rộng rãi và hưởng lợi từ các hỗ trợ kinh doanh quan trọng.

- Tên khách sạn và cấp độ Bông Sen Xanh của bạn sẽ được đưa lên trang web quảng bá của Tổng cục Du lịch và sẽ được hỗ trợ từ các chiến dịch quảng bá.  

Liên hệ:

 

BỘ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Địa chỉ: 80 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm,

Hà Nội, Việt Nam

Tel: (+84-4) 3942 3760 (ext 130-133)

Fax: (+84-4) 3942 4115

www.vietnamtourism.com

www.vietnamtourism.gov.vn

 


File đính kèm:
Download Tờ thông tin về Nhãn Bông Sen Xanh


Tin đưa ngày: 10/04/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch