Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM

Giới thiệu Tờ thông tin số 1: Giới thiệu về Du lịch có trách nhiệm

 
Dự án EU xin trân trọng giới thiệu Tờ thông tin số 1 của Dự án với nhan đề: “Giới thiệu Du lịch có trách nhiệm”.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế có sức tăng trưởng nhanh và mạnh nhất trên thế giới. Theo tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO), dù đôi khi có những biến cố bất lợi, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu vẫn không ngừng tăng trưởng: từ 25 triệu khách năm 1950 lên 277 triệu khách năm 1980, 435 triệu khách năm 1990, 675 triệu khách năm 2000 và năm 2011 là 940 triệu khách.

Ở Việt Nam, Tổng cục Thống kê cho biết lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam tăng gấp hơn 3 lần trong 12 năm qua, từ 2,1 triệu lượt khách năm 2000 lên 6,8 triệu lượt năm 2012. Trong khi đó, du lịch nội địa cũng cho thấy mức tăng trưởng tương tự, từ 11,7 triệu lượt khách năm 2000 lên 32,5 triệu lượt năm 2012. Thực tế, tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc nêu rõ là mức tăng trưởng 8,9% của lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam trong thập kỷ qua đã vượt xa mức tăng trưởng chung, khoảng 3,4% của ngành du lịch thế giới.

Rõ ràng ngành du lịch là một ngành có mức tăng trưởng mạnh mẽ, là một cỗ máy quan trọng thúc đẩy chi tiêu, đầu tư, tạo ra thu nhập ngoại tệ, việc làm và tăng cường bảo vệ các di sản thiên nhiên, văn hóa. Tuy nhiên, kéo theo đó là tương lai về du lịch đại trà (mass tourism) cũng mang tới hàng loạt nguy cơ và thách thức cho Việt Nam.

Do đó, Tờ thông tin số 1 được Dự án xây dựng nhằm đem lại một cái nhìn tổng quan nhưng đơn giản, dễ tiếp cận để áp dụng du lịch có trách nhiệm tại một số khu vực cụ thể. Tờ thông tin được trình bày một cách dễ hiểu và phù hợp với tình hình tại Việt Nam.

Tải xuống: Tờ thông tin số 1: Giới thiệu về Du lịch có trách nhiệm
Tin đưa ngày: 20/05/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch