Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM

Tập huấn nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm cho Cơ sở lưu trú tại Sa Pa

 
Ngày 14/6/2014, Dự án EU đã tổ chức khóa tập huấn đầu tiên nhằm nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm cho nhóm đối tượng các cơ sở lưu trú tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các khóa tập huấn về Du lịch có trách nhiệm được Dự án EU triển khai hướng tới ba nhóm đối tượng: cộng đồng địa phương, cơ sở lưu trú và doanh nghiệp lữ hành.

Khóa tập huấn có sự tham gia của 40 học viên là đại diên đến từ các cơ sở lưu trú tiêu biểu tại địa phương. Các vấn đề được tập trung trình bày trong khóa tập huấn này bao gồm:

- Tổng quan về Du lịch có trách nhiệm

- Xây dựng năng lực và chính sách tổ chức quản lý Du lịch có trách nhiệm tại Cơ sở lưu trú Du lịch

- Sử dụng lao động có trách nhiệm trong cơ sở lưu trú

- Tiếp thị và truyền thông Du lịch có trách nhiệm tại Cơ sở lưu trú

- Quản lý năng lượng và rác thải

- Quản lý kinh doanh dịch vụ ăn uống có trách nhiệm

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên sẽ nhận thức được khái niệm và tầm quan trọng của Du lịch có trách nhiệm, đồng thời xây dựng được kế hoạch hành động nhằm áp dụng các nguyên tắc Du lịch có trách nhiệm vào cơ sở lưu trú của mình.Chị Đinh Thị Hà, Lễ tân của khách sạn Sa Pa Rooms đánh giá: “Đây thực sự là một khóa tập huấn hữu ích với hoạt động của các cơ sở lưu trú trên địa bàn Sa Pa nói riêng và trên cả nước nói chung. Những kiến thức mà khóa tập huấn đem lại rất thực tiễn, dễ dàng áp dụng nhằm tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp, du khách và cả cộng đồng địa phương”.

Chia sẻ một mô hình tiết kiệm năng lượng tại đơn vị của mình, anh Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng bộ phận Lễ tân của khách sạn Châu Long, cho biết: “Hiện khách sạn đang sử dụng lò hơi được đốt bằng than để cấp hơi tới các bộ phận trong khách sạn như phòng, nhà bếp thay cho sử dụng bình nước nóng và khí gas đốt. Bằng cách này, khách sạn này mỗi tháng có thể tiết kiệm khoảng 30% chi phí dành cho năng lượng”.

Đồng thời, anh Thịnh cũng cho biết thêm: Sau khi trở về từ khóa học này, anh sẽ phổ biến lại những kiến thức thu được tới những nhân viên cấp dưới của mình. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ kiểm tra, đánh giá lại quy trình hoạt động của khách sạn nhằm đề xuất với cấp quản lý cao hơn các biện pháp nhằm áp dụng Du lịch có trách nhiệm một cách có hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm thông tin về các Khóa tập huấn Du lịch có trách nhiệm do Dự án EU tổ chức tại:

Nội dung các khóa tập huấn Du lịch có trách nhiệm
Tin đưa ngày: 14/06/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch