Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Dự án EU hỗ trợ Hội chợ thương mại du lịch quốc tế VITM 2013

 
Dự án EU hỗ trợ cho Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 18 tới ngày 21 tháng Tư năm 2013. Với mục đích hàng đầu là truyền tải thông điệp du lịch có trách nhiệm, Dự án EU hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm thông qua việc hỗ trợ các đơn vị tổ chức lồng ghép các chủ đề về du lịch có trách nhiệm xuyên suốt chương trình Hội nghị VITM 2013 cũng như có một gian trưng bày về du lịch có trách nhiệm tại triển lãm.

Chủ đề Hội nghị VITM 2013 sẽ bao gồm Chính sách và quy hoạch trong du lịch có trách nhiệm, Quản lý và công nghệ tiếp thị điểm đến, Du lịch xanh, Các thách thức của ngành trong phát triển thị trường, Hưởng lợi từ các thực hành du lịch có trách nhiệm, Phát triển năng lực du lịch, Cạnh tranh thu hút du khách với lực lượng lao động chất lượng và ví dụ điển hình: Miền Tây Bắc Việt Nam – Nơi gặp gỡ của thiên nhiên và văn hóa.  

 

Để truyền tải thông điệp về Du lịch có Trách nhiệm tốt hơn, Dự án EU tham gia hội chợ với một gian trưng bày. Với tên gọi “Góc du lịch có trách nhiệm”, gian trưng bày sẽ truyền tải các thông điệp thiết thực về tác động tiêu cực, tích cực của du lịch, các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm, ích lợi của việc phát triển du lịch với định hướng du lịch có trách nhiệm. Gian trưng bày có sự tham gia của các đối tác của Dự án như UNESCO, ILO, WWF và Chương trình Đào tạo kỹ năng du lịch có tác động cao cho khối lao động phi chính thức HITT (EU tài trợ).

 

Dự án EU mong muốn tạo nên một không gian đơn giản nhưng hiệu quả, sử dụng các vật liệu, hình ảnh và thông tin để ghi lại, truyền cảm hứng và chuyển tải thông điệp về Du lịch có Trách nhiệm. Chuyên gia Kai Partale của Dự án cho biết, “Chúng tôi hết sức phấn khởi về gian trưng bày này và tin rằng chưa từng có thiết kế giống như vậy. Có thể nói là gian trưng bày của chúng tôi có thể tái sử dụng 100%”. Ông Kai cũng khuyến khích mọi người ghé thăm gian trưng bày của Dự án để “hiểu rõ hơn về cách phát triển du lịch bền vững hơn ở Việt Nam vì lợi ích của tương lai dành cho tất cả mọi người”.

 

“Hội thảo VITM 2013: Thực hiện Du lịch có Trách nhiệm” sẽ được tổ chức trong hai ngày 19 và 20 tháng 4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2013.
Tin đưa ngày: 18/04/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch