Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

Họi thảo về Luật Du lịch

 
(VTR) - Ngày 30/5/2012, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Chương trình phát triển Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án ESRT) tổ chức hội thảo về Luật Du lịch nhằm thu thập các ý kiến đóng góp, đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Du lịch cho phù hợp với mục tiêu phát triển của ngành Du lịch đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, 90 doanh nghiệp lữ hành và khách sạn, 12 hiệp hội du lịch địa phương.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: Luật Du lịch ra đời năm 2005 đã tạo ra hành lang pháp lý hết sức quan trọng cho hoạt động du lịch phát triển trong những năm qua. Tuy nhiên, sau khi Việt Nam ra nhập Tổ chức Thương mại thế giới; đồng thời, Việt Nam ký kết các hiệp định, cam kết với các quốc gia, mở rộng mối quan hệ với các nước trong khu vực và sự cạnh tranh giữa các điểm đến… đã bộc lộ một số điều khoản trong Luật Du lịch không còn phù hợp với thực tế, cần phải có sự điều chỉnh sửa đổi… Các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và các đơn vị có liên quan đã có những đề xuất cụ thể với Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL để sửa đổi bổ sung Luật Du lịch. Từ nay đến hết 2012, Tổ soạn thảo sẽ hoàn thành việc thu thập, lấy ý kiến, đề xuất về sửa đổi bổ sung Luật Du lịch. Đến năm 2013, Tổng cục Du lịch sẽ tổng hợp báo cáo Bộ VHTTDL trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Du lịch. Việc sửa đổi, bổ sung Luật Du lịch sẽ là hoạt động ưu tiên của Tổng cục Du lịch trong năm 2012 – 2013.

 

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp du lịch, hiệp hội du lịch các địa phương

 

Giám đốc Dự án ESRT Vũ Quốc Trí cho biết: Hội thảo về Luật Du lịch nằm trong hoạt động lớn của Dự án ESRT là xây dựng khung pháp lý, vấn đề đầu tiên là bổ sung Luật Du lịch về khung pháp lý phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

 

Tại Hội thảo, Tổ trưởng Tổ soạn thảo sửa đổi, bổ sung Luật Du lịch – Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Du lịch TS.Trịnh Xuân Dũng đã khát quát về công tác xin ý kiến, đóng góp của các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch, các trường đào tạo về du lịch thông qua nhiều hình thức như góp ý bằng văn bản, hội thảo… và kế hoạch triển khai tiếp tục lấy ý kiến đóng góp sửa đổi bổ sung Luật trong năm 2012.

 

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình đã báo cáo đề dẫn về quá trình xây dựng  và triển khai Luật Du lịch, gợi mở những vấn đề bất cập của Luật Du lịch cần được sửa đổi, bổ sung như về lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế, việc đảm bảo quyền lợi của khách du lịch bảo hiểm, chất lượng dịch vụ, công tác quản lý doanh nghiệp du lịch, quy định về hướng dẫn viên…

 

Hội thảo tiếp tục được nghe các tham luận, thảo luận của đại diện các tổ chức, doanh nghiệp du lịch như Công ty Cổ phần XNK và Du lịch Lạng Sơn, Công ty Exotissimo, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch về các vấn đề bảo vệ quyền lợi khách du lịch; kinh doanh lưu trú du lịch; hướng dẫn viên du lịch và nhiều ý kiến tham luận đóng góp ý kiến về những bấp cập cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.

 

Tin và ảnh: Nguyễn VũTạp chí Du lịch
Tin đưa ngày: 30/05/2012
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch