Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

Du lịch Tây Bắc: Nơi gặp gỡ thiên nhiên và văn hóa

 
Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2013 tại Hà Nội từ 18-21/4, lãnh đạo tám tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ tổ chức giới thiệu tiềm năng và xúc tiến du lịch các tỉnh nhà với chủ đề “Tây Bắc Việt Nam-Nơi gặp gỡ thiên nhiên và văn hóa” vào chiều ngày 20/4, “Hội thảo VITM 2013: Thực hiện Du lịch có Trách nhiệm” của dự án EU cũng sẽ được tổ chức trong cả hai ngày 19-20/4.

Hợp tác tám tỉnh Tây Bắc mở rộng là chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch của các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hoà Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch trên vòng cung Tây Bắc, giúp các địa phương hình thành nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc và giúp người dân xóa đói, giảm nghèo từ kinh tế du lịch.

 

Đây chính là hình thức du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội mà du lịch Việt Nam đang hướng tới.

 

Theo đó, tám tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ giới thiệu đến công chúng bản sắc văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên vùng cao qua chương trình nghệ thuật sắc màu Tây Bắc, tài nguyên du lịch và sản phẩm du lịch tiêu biểu, chương trình hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và công bố các sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2013 tại 8 tỉnh...

 

Cùng 368 trăm gian hàng giới thiệu 1.000 sản phẩm du lịch trong nước và quốc tế với giá ưu đãi, Hội nghị VITM 2013 cũng sẽ diễn ra xuyên suốt với các chủ đề: chính sách và quy hoạch trong du lịch có trách nhiệm; quản lý và công nghệ tiếp thị điểm đến; du lịch xanh; các thách thức của ngành trong phát triển thị trường; hưởng lợi từ các thực hành du lịch có trách nhiệm; phát triển năng lực du lịch; cạnh tranh thu hút du khách với lực lượng lao động chất lượng.

 

Đặc biệt, cùng hỗ trợ ban tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) lần đầu tiên này, với mục tiêu truyền tải thông điệp du lịch có trách nhiệm, “Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” (dự án EU) tham gia hội chợ với gian trưng bày “Góc du lịch có trách nhiệm” do các tổ chức UNESCO, ILO, WWF và Chương trình Đào tạo kỹ năng du lịch có tác động cao cho khối lao động phi chính thức HITT cùng chung tay.

 

Gian trưng bày sẽ truyền tải các thông điệp thiết thực về tác động tiêu cực, tích cực của du lịch, các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm, lợi ích của việc phát triển du lịch với định hướng du lịch có trách nhiệm./.

 

Xuân Mai (Vietnam+)

Ảnh minh họa: Sapa, điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế của Tây Bắc. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Tin đưa ngày: 18/04/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch