Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

Khảo sát du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

 
Triển khai chương trình hợp tác năm 2013 giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án ESRT) do EU tài trợ, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Dự án ESRT tổ chức chương trình "Khảo sát du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng" với mục đích hỗ trợ việc xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch cho khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Ngày 27-10, đoàn Famtrip khảo sát du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm hơn 80 thành viên, trong đó đa số thành viên đến từ các công ty lữ hành ở TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Phú Thọ, khảo sát các điểm du lịch tại địa phương.

Đoàn quyên góp tiền công đức giúp bà con địa phương xây mới sân đình.

Đoàn đã đi thăm Bảo tàng Hùng Vương, Đền Hùng, đình Hùng Lô, nhà cổ Hùng Lô, xem nghi lễ thờ cúng Hùng Vương và biểu diễn hát xoan. Đặc biệt, sau khi khảo sát điểm du lịch đình Hùng Lô, đoàn khảo sát đã đóng góp ủng hộ công đức để giúp bà con địa phương xây mới sân đình đã cũ.

Hầu hết, đại diện của các công ty lữ hành tham dự đoàn đều đánh giá, sản phẩm du lịch ở Phú Thọ khá đa dạng và đặc biệt là mang đậm chất văn hóa Việt. Nếu biết khai thác, Phú Thọ sẽ trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Biểu diễn hát xoan tại đình Hùng Lô.

Ngày 28-10, đoàn Famtrip khảo sát du lịch 8 tỉnh Tây Bắc sẽ dự Hội nghị đánh giá tiềm năng và tính khả thi tuyến du lịch "Khám phá di sản văn hóa vùng đất Tổ" tại Phú Thọ. Sau đó, đoàn tiếp tục hành trình khảo sát tại các địa phương khác của vùng Tây Bắc.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU

Nguồn: Quân đội nhân dân Online
Tin đưa ngày: 05/11/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch