Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

Liên minh Châu Âu giúp tư vấn điểm đến du lịch miền Trung

 
Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa thể thao và du dịch) với sự tài trợ của Liên minh Châu Âu vừa tổ chức hội thảo “Hỗ trợ quản lý điểm đến tại 3 tỉnh duyên hải miền Trung” tại Đà Nẵng vào hôm nay 18/6/2014.

Hơn 70 đại biểu là đại diện các sở ngành quản lý, các hiệp hội Du lịch, Lữ hành, và các doanh nghiệp du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế đã tham dự hội thảo, với các phiên làm việc theo nhóm và toàn thể để phân tích, đánh giá hiện trạng hoạt động du lịch tại các tỉnh thành, đồng thời đưa ra các đề xuất, phương án nhằm cải thiện môi trường du lịch 3 địa phương.

Ông Robert Travers, chuyên gia quốc tế của Dự án “Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” (Dự án EU) và bà Mary McKeon, trưởng nhóm tư vấn Dự án đã trình bày nhiều vấn đề đề dẫn về các ưu, nhược điểm trong hoạt động du lịch các địa phương, đặc biệt là những góc cạnh cần hợp tác xử lý để cải thiện tình hình quản lý điểm đến, tiếp thị du lịch và đào tạo nhân lực trong vùng.

Thiếu vắng sản phẩm du lịch đặc thù ở vùng di sản đang là vấn nạn của du lịch miền Trung.

Các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận những điểm chính yếu trong công tác xúc tiến, đầu tư du lịch ở 3 điểm đến miền Trung, trong đó thực trạng rời rạc trong hợp tác liên kết vùng, chưa có sản phẩm đặc thù đủ mạnh, chưa có đầu tư đúng mức, đa dạng về chất lượng dịch vụ, nhân lực quản lý… là những vấn đề nóng rất cần được hỗ trợ giải quyết.

Chính do những nhược điểm ấy, du lịch miền Trung lâu nay kém sức hút với du khách, khả năng lưu giữ được du khách trải nghiệm địa phương không cao, dẫn đến hạn chế các nguồn thu và bất ổn trong đầu tư du lịch bền vững…

Các đại biểu thảo luận nhóm về các vướng mắc bất cập trong điểm đến du lịch miền Trung.

Dự án EU cho biết sau hội thảo này, sẽ triển khai các hoạt động khác nhằm hỗ trợ các tỉnh đầu tư tốt hơn cho du lịch, như khảo sát nhu cầu khách du lịch; kêu gọi phát triển sản phẩm du lịch có trách nhiệm; nghiên cứu xây dựng thương hiệu du lịch và tiếp thị du lịch vùng; cải thiện và phát triển quan hệ đối thoại công - tư và phát triển nguồn nhân lực du lịch.Nguồn: bizlive.vn
Tin đưa ngày: 19/06/2014
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch