Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

Họp bàn các hoạt động của TCDL tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM - Ha Noi 2015

 
Nhằm chuẩn bị cho các hoạt động của Tổng cục Du lịch (TCDL) tại Hội chợ VITM Hà Nội 2015, ngày 4/3/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp thống nhất các phương án thiết kế, tổ chức gian hàng của TCDL tại hội chợ.

Tham dự cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Quốc Hưng, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch (TCDL) Lê Tuấn Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam Trần Quang Hảo, Giám đốc Dự án EU Vũ Quốc Trí và đại diện một số vụ, đơn vị chức năng của TCDL.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó TCT Nguyễn Quốc Hưng cho biết, VITM Ha Noi 2015 tập trung giới thiệu những di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh, các điểm đến hấp dẫn du khách. Là hội chợ chuyên nghiệp mang quy mô và tầm cỡ quốc tế, VITM Ha Noi 2015 là cơ hội để tăng cường quảng bá thương hiệu Du lịch Việt Nam với logo và slogan “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” (Vietnam Timeless Charm) và các thương hiệu nhánh gắn với 4 dòng sản phẩm du lịch chủ đạo: Du lịch biển đảo, Du lịch văn hóa, Du lịch sinh thái và Du lịch tham quan thành phố. Đồng thời, hội chợ cũng là dịp tuyên truyền, giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia – Thanh Hóa 2015 với chủ đề “Kết nối các Di sản Thế giới”; và mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư cho các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

 

Tại hội chợ, gian hàng Du lịch Việt Nam rộng 90m2 do TCDL xây dựng với chủ đề Ngôi nhà chung Du lịch Việt Nam sẽ là nơi tổ chức các hoạt động truyền thông thương hiệu du lịch Việt Nam; giới thiệu kết quả nghiên cứu những thị trường khách du lịch trọng điểm của Việt Nam, và định hướng cho các doanh nghiệp du lịch cũng như  các địa phương trong việc phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá du lịch phù hợp với thị hiếu của từng thị trường; các hoạt động xúc tiến thương mại và du lịch…

 

Trong thời gian diễn ra hội chợ VITM Ha Noi 2015, nhiều hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn du lịch cũng sẽ được tổ chức như: “Di sản thiên nhiên và văn hóa, nguồn lực vô tận của du lịch”, “Phát triển du lịch nội địa, yếu tố quan trọng hàng đầu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam”, “Du lịch outbound Việt Nam, hiện trạng và định hướng phát triển”, “Xu thế du lịch inbound Việt Nam trong bối cảnh hiện nay”. Bên cạnh đó, xúc tiến giới thiệu điểm đến, giới thiệu văn hóa và ẩm thực truyền thống, các cuộc triển lãm, cung cấp trực tiếp các sản phẩm du lịch tới khách tham quan cũng là những hoạt động nổi bật của hội chợ năm nay.

 

VITM Ha Noi là hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam mang tầm cỡ khu vực, đã trở thành một thương hiệu của Du lịch thủ đô nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung. Tiếp nối thành công của VITM Ha Noi 2013 và 2014, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với TCDL, Dự án EU, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 3 (VITM Ha Noi 2015) với chủ đề “Việt Nam - Đất nước của các Di sản” từ ngày 3-6/4/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.


Theo Ban tổ chức, công tác chuẩn bị cho hội chợ đã cơ bản hoàn tất. Hội chợ năm nay dự kiến sẽ có gần 600 gian hàng nội địa và quốc tế của các doanh nghiệp du lịch đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 65.000 khách tham quan.


(Tác giả: Phương Mai – Trung tâm thông tin Du lịch, Tổng cục Du lịch)

 
Tin đưa ngày: 09/03/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch