Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

Tập huấn Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh tại TP. Hồ Chí Minh

 
Ngày 27/3/2015, tại khách sạn Viễn Đông (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp với Dự án EU-ESRT đã tổ chức tập huấn cho các Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh phía Nam về các tiêu chí, biện pháp đánh giá, thẩm định và cấp Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh cho các cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam.

Đây là đợt tập huấn thứ 3 trong chuỗi 6 đợt tập huấn dành cho tất cả các cơ quan quản lý du lịch địa phương nhằm hoàn thiện và nâng cao kiến thức về các tiêu chí đánh giá và cấp Nhãn du lịch Bông sen xanh, từ đó nâng cao chất lượng của các cơ sở lưu trú du lịch, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tham dự chương trình tập huấn có Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Từ Mạnh Lương, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch) Nguyễn Thanh Bình; Tổng thư ký Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, chuyên gia dự án EU Lê Mai Khanh, đại diện Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 30 học viên là cán bộ công chức của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã cung cấp những thông tin về hoạt động môi trường hướng đến phát triển bền vững; nội dung của Thông tư Liên tịch 19/2013/TTLT-BVHTTDL-BTNMT ngày 30/12/2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc Hướng dẫn bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích; các quy trình, cách thức đánh giá theo từng tiêu chí để cấp Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh và Nhãn xanh ASEAN cho các cơ sở lưu trú du lịch. Bên cạnh đó, các nội dung về quản lý bền vững, tối đa hóa lợi ích kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương, giảm thiểu tác động tiêu cực tới di sản văn hóa và môi trường cũng đã được đưa ra thảo luận để xem xét, áp dụng hiệu quả và đánh giá chính xác dựa trên thực tế.


Các học viên tham gia khảo sát thực địa tại khách sạn Rex

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các học viên đã đi khảo sát thực địa tại khách sạn Đồng Khởi và khách sạn Rex, hai đơn vị đã đạt 5 Bông sen xanh và được trao danh hiệu Nhãn xanh ASEAN, qua đó trao đổi với hai đơn vị trên về kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững.

Kết thúc chương trình tập huấn, các học viên đều nhất trí sẽ tiếp tục hưởng ứng phong trào đăng ký Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh; tích cực giới thiệu, tuyên truyền Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh, tạo hiệu ứng với toàn xã hội; cùng tham gia cải thiện môi trường, triển khai các hoạt động có trách nhiệm, bảo vệ hành tinh chung.

 (Theo: Thanh Bình, Phương Mai - Trung tâm thông tin Du lịch)
Tin đưa ngày: 27/03/2015
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch