Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

EU tài trợ xây dựng mới logo và slogan du lịch Việt Nam

 
Tại hội thảo “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, diễn ra tại Hà Nội, ngày 22/7, đại diện của Tổng cục Du lịch cho biết, một phần kinh phí của dự án này sẽ tài trợ cho việc xây dựng logo và slogan (biểu tượng - khẩu hiệu) mới cho du lịch Việt Nam. Dự kiến, chương trình xây dựng logo - slogan mới của du lịch Việt Nam sẽ được công bố trong tháng 8 này.

Để tìm logo - slogan mới cho du lịch Việt Nam giai đoạn 2011 - 2015, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc thi thiết kế trong năm 2010 và chọn ra giải nhất là logo hình ngôi sao cách điệu và khẩu hiệu “Việt Nam - Sự khác biệt Á Đông” (Vietnam - A Different Orient) của Công ty tư vấn thiết kế Cowan. Tuy nhiên, khi thăm dò lấy ý kiến của chuyên gia và giới truyền thông, logo và slogan này không đạt được sự đồng thuận cao, nên mới đây, Bộ VH,TT& DL đã quyết định không chọn.

 

Theo đại diện Vụ Thị trường, kế hoạch xây dựng logo và slogan mới sẽ do chuyên gia đến từ châu Âu hỗ trợ và sẽ được xây dựng bài bản, nằm trong tổng thể chiến lược quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam từ 2011-2015.

 

Được biết, dự án “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” có tổng kinh phí 12,1 triệu euro; trong đó EU tài trợ 11 triệu euro, còn lại là đối ứng của phía Việt Nam. Chương trình triển khai từ năm 2011-2015.

 

Xuân Cường

Nguồn: http://www.baotintuc.vn/272N20110723091930795T158/eu-tai-tro-xay-dung-moi-logo-va-slogan-du-lich-viet-nam.htm
Tin đưa ngày: 23/07/2011
Top


Các thông tin đã đưa

Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch